บันทึกจากนักเรียน

“บันทึกจากนักเรียน”

เปิดขายคอร์สมาได้หกเดือน เป็นโอกาสให้กวางได้รู้จักคนเพิ่มขึ้น ได้ความรู้มากขึ้น ทั้งจากการตอบคำถามถึงข้อสงสัยที่เกี่ยวกับร่างกายและปัญหาการใช้งานอุปกรณ์ต่างๆ
หลายอย่างก็เป็นเรื่องที่ไม่เคยเจอ หลายอย่างก็เป็นจุดเริ่มที่ช่วยให้เรานำไปพัฒนาเว็ปต่อให้ใช้งานได้ง่ายขึ้น เรียกว่าเติบโตไปพร้อมกับการใช้งานของทุกคนจริงๆ ทั้งในเชิงเทคโนโลยีและการพัฒนาคอร์สใหม่ๆ ของกวางเอง ต้องขอบคุณทุกคนไว้ที่นี้ด้วยนะคะ 🙏🏻❤️

พี่รินเป็นเคสนึงที่โทรมาพูดคุยกับกวางก่อนการซื้อคอร์ส และเป็นไม่กี่เคสที่กวางถึงกับต้องหลังไมค์ไปคุยกับอาจารย์ของตัวเอง เพราะมีข้อสงสัยหลายอย่าง
ตั้งแต่ว่าทำไมฝึกสุริยนมัสการจบแล้ววันถัดมาถึงมีอาการไม่สบายมาก อาการภูมิแพ้และไซนัสที่เป็นค่อนข้างเยอะขนาดที่ต้องหาหมอ กินยาฆ่าเชื้อและใช้ยาพ่นทุกเดือน ซึ่งยาพ่นที่ว่าก็มีสเตียรอยด์ซึ่งเป็นยากดภูมิฯ ทำให้ภูมิคุ้มกันอ่อนและอาจจะยากที่จะรักษาให้ดีขึ้นได้

เหล่านี้เป็นคำวินิจฉัยของอาจารย์โยคะของกวางผู้ซึ่งเป็นคุณหมอด้วย พอเรารู้จักอาการแล้วอาจารย์ก็แนะนำให้ฝึกโยคะและปราณควบคู่กันไป (ปราณยมะเป็นการฝึกที่ให้ประโยชน์สูงมากกับคนที่มีอาการภูมิแพ้)

นอกจากนี้การออกกำลังกายอย่างโยคะยังช่วยให้กล้ามเนื้อกระดูกแข็งแรงขึ้นซึ่งดีกับพี่ริน เพราะการใช้ยาพ่นอย่างต่อเนื่องในระยะยาวจะส่งผลให้กระดูกเสื่อม บาง พรุนและแตกหักง่าย

ซึ่งพอพี่รินเริ่มฝึกคอร์สก้าวแรกสู่โยคะ กวางก็ต้องให้อัพเดตพูดคุยกันเป็นระยะ เพราะมีความเป็นไปได้ที่ต้องปรับระดับการฝึกเพื่อให้เหมาะกับร่างกายในแต่ละช่วงด้วย เราก็ได้พูดคุยกันและปรับอยู่สองครั้ง จากคลาสแรกที่ฝึกไม่จบหนึ่งชั่วโมง และภูมิแพ้ขึ้นหนักมากกก ก็เริ่มฝึกได้จบและร่างกายปรับได้มากขึ้น

ต้องบอกว่าเพราะความขยันและความอดทนของพี่ริน แม้ระยะเวลาการฝึกอาจจะยังไม่นานมาก แต่ด้วยพื้นฐานร่างกายเดิมที่อยู่กับความไม่สบายมาตลอด พอได้มาลองฝึกอย่างตั้งใจและต่อเนื่อง เลยทำให้เห็นผลดีที่เกิดกับร่างกายได้ค่อนข้างไว (ยกนิ้วให้เลยค่ะ 👍🏻)

โยคะให้ผลกับร่างกายของผู้ฝึกแต่ละคนแตกต่างกันออกไป แต่ที่แน่ๆ คือส่งผลดีกับร่างกายและจิตใจของผู้ฝึกแน่นอน
หว่านพืชเช่นใดย่อมได้ผลเช่นนั้น มาเริ่มฝึกด้วยกันนะคะ ❤️

*เป็นอีกหนึ่งเคสที่ทำให้กวางคิดว่าโชคดีแล้วที่เราไม่ตัดปราณยมะออกตอนสร้างคอร์ส ตอนแรกก็ลังเลอยู่เพราะปราณยมะคนไม่ค่อยรู้จักและไม่ค่อยเรียนกัน แต่จริงๆ เป็นศาสตร์ที่ลึกซึ้งและประโยชน์เยอะมาก หาผู้รู้ก็ยาก เป็นอีกหนึ่งศาสตร์ที่กวางตั้งเป้าศึกษาเพิ่มในระยะยาวเลยละค่ะ
ลองอ่านบันทึกของพี่รินดูนะคะ

—————
ใครที่สนใจอยากเรียนโยคะออนไลน์จากที่บ้านไปด้วยกัน กวางทำคอร์สชุด “ก้าวแรกสู่โยคะ” ออกมา สอนการฝึกโยคะพื้นฐาน ตั้งแต่วิธีการหายใจจนสามารถฝึกเองได้เป็น ไปทีละขั้นทีละตอนเหมือนมาเรียนไพรเวทกับกวางเอง ไม่ต้องสมัครรายเดือน ซื้อแล้วเล่นได้ตลอดชีวิต 2,499 บาทเท่านั้นค่ะ (พร้อมคำปรึกษาทั้งด้านโยคะและเทคโนโลยีฟรีตลอดชีพค่ะ 😆)

สนใจสั่งซื้อได้ที่หน้าโฮมเพจเลยค่ะ

หรือทัก inbox มาสอบถามเพิ่มเติมได้เลยค่ะ ส่วนใครสะดวกทางไลน์กดที่ลิงค์นี้นะคะ —> https://lin.ee/2HxBgL2 🍀
ปล. ขอบคุณพี่รินสำหรับการแบ่งปันนะคะ มีคนบอกว่าอ่านแล้วฮึกเหิม 😂

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Scroll to Top
Scroll to Top