แนะนำคอร์สโยคาจารย์ ของหฐราชาโยคาศรม (ตรงรถไฟฟ้าราชเทวี)

การเรียนคอร์สโยคาจารย์กับอาจารย์ของกวาง (อ.คริส หฐราชาโยคาศรม) ข้อดีอีกอย่างที่แตกต่างจากการเรียนคอร์สครูที่อื่นคืออาจารย์ทำให้เราเข้าใจว่าการออกกำลังกายที่สมดุลคืออะไร เพราะเป้าหมายการดูแลสุขภาพของที่นี่คือการฝึกเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดี ทำยังไงให้เราแก่ช้าที่สุด เพราะโรคภัยหลายอย่างเกิดจากร่างกายที่แก่ ถ้าเราดูแลตัวเองให้แก่ช้าได้ โรคภัยต่างๆ ก็จะเกิดช้าขึ้น

อย่างเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (14 มกราคม) เป็นการเปิดคลาสโยคาจารย์วันแรก อาจารย์ก็มีพูดถึงเรื่องที่ว่าอาการเจ็บป่วยต่างๆที่เราเป็นอยู่มันก็เกิดจากการใช้ชีวิตของเรา (โรคหลายอย่างเดี๋ยวนี้เกิดจากพฤติกรรม)

ดังนั้นการจะหายจากสภาวะเหล่านี้ได้เราก็ต้องปรับพฤติกรรม ปรับความคิด ปรับทัศนคติ และการใช้ชีวิตของเราทั้งหมด เราถึงจะหาย

ซึ่งรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ในการใช้ชีวิตแต่แสนสำคัญเหล่านี้ กวางเรียนรู้จากการอยู่กับอาจารย์และนั่งฟังคลาสบรรยายต่างๆ ของท่าน ซึ่งส่วนใหญ่ก็คือจากคลาสโยคาจารย์นี่แหละค่ะ

แล้วในการเรียนกับท่านเราก็สามารถสอบถามท่านได้ตลอดเกี่ยวกับทุกเรื่องที่เราสงสัย ท่านก็จะคอยอธิบาย ชี้แนะแนวทาง ทำให้เรามีทิศทางที่ชัดเจนขึ้นในการดูแลสุขภาพทั้งร่างกายและจิตใจของตัวเราเอง

ดังนั้นขอโฆษณาแบบซื่อๆ เลย สำหรับคนที่สนใจการเป็นครูสอนโยคะ หรือสนใจความรู้ศาสตร์การดูแลสุขภาพแบบองค์รวม ศาสตร์อายุรเวท (เรื่องการกินอยู่และการใช้ชีวิตตั้งแต่เกิดจนตาย) คลาสโยคาจารย์ของที่นี่เรียกว่าเป็นตักศิลาในด้านนี้เลยละค่ะ

อย่างที่อาจารย์ท่านได้เคยอธิบายไว้ว่าความรู้ภาคปฏิบัตินั้นเราหาเรียนจากที่ไหนก็ได้ เพราะมีสอนอยู่มากมาย แต่ในภาคทฤษฎี (ซึ่งเป็นความเชี่ยวชาญของอาจารย์ทั้งในฐานะหมอและในฐานะนักบวชในศาสนาฮินดู) น้อยที่มากที่จะให้ความรู้ในส่วนนี้กับเราได้

และในการเป็นครูสอนโยคะนั้น ความรู้ในภาคทฤษฎีจะเป็นรากฐานที่มั่นคงให้กับเรา ช่วยให้เรามีความมั่นใจในการสอน และในการถ่ายทอดความรู้ ซึ่งส่วนตัวกวางเห็นจากประสบการณ์ของตัวเองว่าเป็นอย่างนั้นจริงๆ

พอเรามีความรู้ เรามีความเข้าใจ เราก็มั่นใจที่จะถ่ายทอดมากขึ้น และทุกอย่างก็มาจากการที่เราทุ่มเทเวลาไปนั่งฟังบรรยายของอาจารย์ และศึกษาหาความรู้เพิ่มเติมตามความสนใจของเรา

สำหรับใครที่กำลังสนใจคอร์สครูโยคะอยู่ หรือสนใจเรื่องการดูแลสุขภาพแนวองค์รวม ขอแนะนำจากใจเลยค่ะ ความรู้ในคอร์สครูโยคะของที่นี่หาจากที่ไหนไม่ได้เพราะต้องมีความรู้มากกว่าที่จะสอนเรื่องเหล่านี้ได้

คอร์สโยคาจารย์ของหฐราชาโยคาศรม เปิดวันแรกเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ตอนนี้ยังทันค่ะ เพราะเพิ่งเรียนไปครั้งเดียวเอง

🌿 คอร์สโยคาจารย์หลักสูตร 1 ปี 65,000 บาท เริ่มเปิดสอน 14 ม.ค. 66 สิ้นสุดราวๆ 25 ธ.ค. 66 ค่ะ

สอบถามตารางเรียนและรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่พี่ปา 081-803-4079

ข้อมูลของศูนย์หฐราชาโยคาศรมและประวัติของอาจารย์ อ่านได้ที่นี่ค่ะ

อ่านเพิ่มเติมเรื่องการเรียนคอร์สต่างๆ ของหฐราชาโยคาศรม กวางเคยเขียนไว้ที่นี่ค่ะ คอร์สเรียนของที่นี่หลายคอร์สจำกัดไว้สำหรับนักเรียนโยคาจารย์เท่านั้น ต้องเป็นลูกศิษย์คอร์สครูที่นี่ก่อนถึงจะเข้าได้ เพราะความรู้เชื่อมโยงกันหมดค่ะ

การศึกษาด้านโยคะของกวางมีอะไรบ้าง – หฐราชาโยคาศรม

ปล. สำหรับคนที่สนใจคอร์สโยคาจารย์ของที่นี่สามารถหลังไมค์มาพูดคุยสอบถามได้นะคะ ยินดีให้ข้อมูลในฐานะศิษย์เก่าค่ะ ❤️

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Scroll to Top
Scroll to Top