เป้าหมายปีใหม่เป็นรูปเป็นร่างแล้ว 1 อย่าง

คือวาดรูปลงสมุดแพลนเนอร์เป็นการบันทึกความทรงจำ และช่วยสะท้อนความคิดในแต่ละวัน

ตอนแรกที่เห็นตัวอย่างแพลนเนอร์ของคนอื่นก็คิดนิดนึงว่าโอ จะไหวมั้ยหนอเรา แต่พอได้เริ่มลองทำดู กำหนดให้วาดแค่วันละ 1 รูปเล็กๆ แล้วก็สามารถใช้วิธีลอกรูปจากตัวอย่างตามที่ต่างๆ ได้ ก็ปรากฏว่าไม่ยากอย่างที่คิด

แล้วการได้นั่งลงวาดรูปตอนช่วงหัวค่ำก็เป็นกิจกรรมที่เพลิดเพลินใจ ช่วยให้ได้อยู่กับความคิด อยู่กับปัจจุบัน (เพราะปีนี้ตั้งใจจริงจังที่จะหากลยุทธ์จัดการอาการติดมือถือให้ได้ – รอบที่เท่าไหร่กวางก็เลิกนับไปแล้ว 😂)

นอกจากทำอาหาร ทำสวนผักหลังบ้าน อ่านหนังสือ การวาดรูปก็เป็นอีกกิจกรรมหนึ่งที่ช่วยมาเติมเวลาว่างทดแทนการเล่นมือถือ และช่วยเพิ่มคุณภาพชีวิตด้วยอีกทางหนึ่งค่ะ

ไว้กวางจะมาแชร์เรื่องอาการติดมือถือเพิ่มนะคะ ปีนี้ศึกษาเรื่องนี้จริงจังเลยละค่ะ ✍🏻🎨

1 thought on “เป้าหมายปีใหม่เป็นรูปเป็นร่างแล้ว 1 อย่าง”

  1. แตนนี่

    สวัสดีค่ะครูกวาง
    ตามมาจากยูทูปนะคะ แต่จริง ๆ ก็ยู่สระบุรีค่ะ เห็นสตูฯ ครูกวาง (ก่อนปรับปรุง) แต่ไม่กล้าเข้าไปค่ะ เลยไปเรียนกับสตูฯ อื่นแทน ฝึกไปก็หลงรักโยคะเลยค่ะ หลังจากนั้นย้ายมาทำงานกรุงเทพ ฯ ก็ไม่สะดวกจะลงเรียนที่กรุงเทพ ฯ และบางอาทิตย์ก็ไม่ได้กลับบ้านที่สระบุรีเลยหาทางออกโดยเรียนตามยูทูปค่ะ มาเจอคลิปครูกวางฝึกทุกวัน หรือตามที่เวลาอำนวยค่ะ ปีนี้ 2023 เป้าหมายนึงคือการฝึกโยคะให้ได้ทุกวัน และตามมาอ่านบันทึกครูอีกการติดมือถือตอนนี้เป็นปัญหาใหญ่อีกข้อนึงที่อยากจะหาทางแก้ ขอบคุณครูที่แชร์นะคะ

    แตน

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Scroll to Top
Scroll to Top