รีวิวนาฬิกาปลุกเลียนแบบแสงอาทิตย์

น่าจะเป็นอุปกรณ์ที่คนไทยไม่ค่อยรู้จักกัน แต่ถ้าคุณเป็นคนนึงที่ปกติชอบนอนปิดม่านมืด แล้วเวลาตื่นรู้สึกว่าตื่นยากเพราะไม่มีแสงอาทิตย์มาช่วยปลุก อุปกรณ์ชิ้นนี้น่าจะตอบโจทย์ค่ะ

เจ้านาฬิกาปลุกตัวนี้แฟนกวางซื้อมาตอนไปเรียนที่ยุโรป ซึ่งประเทศแถบนั้นขึ้นชื่ออยู่แล้วว่าไม่ค่อยมีแสงอาทิตย์ในหน้าหนาว ถ้าใครได้เคยไปอยู่ประเทศทางนั้นจะรู้ว่าการไม่เห็นหน้าตาพระอาทิตย์เลยตลอดสามเดือนมันมีจริงๆ 😂

รัฐบาลเค้าถึงกับต้องทำโดมพระอาทิตย์เทียมไว้ให้คนมาใช้ในช่วงหน้าหนาวกัน ไม่งั้นได้กลายเป็นซึมเศร้ากันทั้งประเทศ

ขนาดเพื่อนบางคนของกวางที่เป็นสายออกกำลังกายยังเคยเล่าว่าแม้เค้าจะพยายามทำตัวแอคทีฟขนาดนี้ก็รู้สึกว่าไม่สามารถต้านทานอาการหม่นเศร้าในช่วงหน้าหนาวที่แสงน้อยได้จริงๆ คือมันยากมากๆ

กลับมาที่เจ้านาฬิกาตัวนี้ ความพิเศษของนาฬิกานี้คือสมมติถ้าเราตั้งปลุกไว้ตอน 7 โมงเช้า ประมาณสัก 20 นาทีก่อน 7 โมง นาฬิกาจะเริ่มมีแสงเรื่อๆ ขึ้นมาเลียนแบบพระอาทิตย์ที่ค่อยๆ ขึ้นตามขอบฟ้า

จนพอถึงเวลาที่เราตั้งปลุก ความแรงของแสงจะสว่างเต็มที่เท่ากับที่เราตั้งไว้ (มี 20 ระดับให้เลือก) และมีเสียงปลุกที่เป็นธรรมชาติกับหูของเราตอนตื่นนอน คือเสียงนกร้อง หรือเสียงเพลงบรรเลงเบาๆ ที่เหมาะกับช่วงเวลายามเช้า

ในไทยอาจจะหาซื้อยากหน่อย แต่ในเวป Amazon มีขาย รวมถึงแบรนด์ของจีนก็ทำของเลียนแบบเยอะ ยี่ห้อที่กวางใช้คือของ Philips ถ้าใครสนใจลองหาซื้อมาใช้ดูนะคะ เป็นหนึ่งในไอเทมที่ขาดไม่ได้ของกวางเลย

นอกจากนี้ตอนช่วงก่อนนอนกวางก็จะปิดไฟมืด แล้วเปิดนาฬิกาตัวนี้เป็นโคมไฟตอนกลางคืน ซึ่งจะให้แสงสลัวๆ ช่วยให้เราผ่อนคลาย และง่วงนอนง่ายขึ้นด้วยค่ะ

ปล. เหตุที่กวางไม่ใช้มือถือปลุก เพราะส่วนตัวพยายามที่จะอยู่ห่างมือถือทั้งช่วงก่อนนอนและตอนตื่น ปกติเลยชาร์จมือถือไว้นอกห้องนอน และพยายามไม่ใช้มือถือเป็นนาฬิกาปลุกถ้าไม่จำเป็นค่ะ

ส่วนตัวนาฬิกาที่กวางใช้จะเป็นรุ่นนี้ค่ะ Philips HF3520 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Scroll to Top
Scroll to Top