ฝึกโยคะได้หุ่นแบบไหน?

ฝึกโยคะได้หุ่นแบบไหน? หยุดฝึกไปนานควรเริ่มที่คอร์สโยคะออนไลน์ตัวไหนดี?
หนึ่งในคำถามที่ถูกถามบ่อยที่สุด วันนี้เลยได้โอกาสเอาส่วนหนึ่งของบทสนทนาที่ได้พูดคุยกับนักเรียนในเรื่องนี้มาแบ่งปัน (ขอบคุณคุณอักษรย่อ PP ด้วยนะค้าา)
ส่วนตัวกวางชอบให้นักเรียนตั้งคำถาม ทั้งถามกับกวาง และถามกับตัวเอง เพราะในเมื่อเราจะเริ่มลงทุนทั้งแรงและเวลากับการทำอะไรสักอย่างหนึ่งแล้ว โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพร่างกายในระยะยาว เราก็ควรต้องรู้ว่าสิ่งที่เรากำลังจะทำมันใช่ และมันตอบโจทย์ในสิ่งที่เราต้องการจริงๆ รึเปล่า
อย่างน้อยเมื่อเราเข้าใจแล้ว เราจะไม่หลงทางตามหา
เพราะที่ผ่านมากวางเองก็ตามหามาตลอด ว่าทำยังไงเราจะมีสุขภาพดีอย่างยั่งยืน เดินเหินขยับตัวได้คล่องจนแก่ และดูดีดูอ่อนเยาว์ไปพร้อมๆ กัน
กวางให้เวลาตัวเองได้ศึกษา ทดลอง จนสุดท้ายเราหาจุดพอดีของเราเจอ เรารู้แล้วว่าเราจะใช้สูตรไหนในการดูแลตัวเอง ที่เหลือก็แค่ทำ ทำให้ต่อเนื่อง
ไม่จำเป็นต้องไปสูงมาก แต่ก็ไม่ให้มันตกลงมามาก หรือถ้ามันช่วยไม่ได้ต้องตกลงมาจริงๆ ก็ให้มันตกไม่นาน พยายามดึงตัวเองกลับมาให้ได้ตลอด
สุขภาพเป็นเรื่องที่ต้องดูแล ใส่ใจ แต่ก็ไม่ใช่เอามันมาเป็นทั้งหมดของชีวิต เราดูแลสุขภาพร่างกายและจิตใจให้แข็งแรงพอสมควรเพื่อที่เราจะได้มีกำลังใจ มีแรงกายออกไปใช้ชีวิตในด้านอื่นๆ ได้เต็มที่ ให้เราได้ใช้ชีวิตอย่างที่เราอยากใช้ด้วย
ยืนหนึ่งเรื่องสนับสนุนการออกกำลังกายแต่พอดี เพราะจริงๆ คือขี้เกียจด้วยค่ะ (ไปเรื่อยๆ แต่ไม่หยุดนะคะ) 😆

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Scroll to Top
Scroll to Top