อัพเดตชีวิตช่วงนี้ค่ะ

ช่วงที่ผ่านมามีนักเรียนหลายคนโทรมาสอบถามเรื่องกำหนดการการเปิดสตูดิโอโยคะในที่ใหม่ บอกเลยว่ากวางเองก็อยากรีบเปิดมากค่ะ เพราะอยากกลับไปใช้ชีวิตที่อยู่กับร่องกับรอยแล้ว แต่เนื่องจากชีวิตตอนนี้ยังเอาแน่เอานอนไม่ได้ เลยคิดว่าระหว่างที่ยังไม่ได้เปิดสตูก็จะขอมาอัพเดตชีวิตช่วงนี้ให้ฟังกันสักหน่อยค่ะ

  • สร้างบ้านและสตูดิโอใหม่ เหลือประมาณ 5% สุดท้าย จุกจิกๆ มากค่ะ คิดว่าคงต้องย้ายเข้าไปอยู่ก่อนแล้วค่อยๆ เติมไป ไม่งั้นไม่จบสักที
  • ย้ายของเข้าบ้านใหม่และสตูดิโอใหม่ ย้ายแล้ว 95% แต่จัดของเหลืออีกประมาณ 20% โดยเฉพาะของที่ย้ายไปจากสตูดิโอเก่าวางระเกะระกะมากกกก คิดว่าต้องย้ายเข้าไปเพื่อจัดให้เสร็จจริงๆ จังๆ เสียที
  • เปิดสตูดิโอใหม่อย่างเป็นทางการ นอกจากจะต้องจัดของ เตรียมอุปกรณ์ บัตรนักเรียนใหม่ ป้ายสตู กราฟฟิก และจิปาถะแล้ว ยังต้องไปหาฤกษ์เปิดสตูด้วยค่ะ ไว้ได้ฤกษ์แล้วจะรีบแจ้งนะคะ 😆 (พูดจริง)
  • งานออฟฟิศที่บ้าน เข้าขั้นวิกฤติ งานท่วมหัวเอาตัวไม่ค่อยรอด พยายามลากสังขารจัดการไปทีละอย่าง ท่องทุกวัน “เราทำได้แค่ทีละอย่างนะกวาง”
  • คอร์สออนไลน์ชุดใหม่ ตรวจดราฟต์สองเสร็จแล้ว ดราฟต์ที่สามที่กำลังจะทยอยมาคิดว่าคงเป็นดราฟต์ไฟนอลแล้ว (เย้!) หลังจากนี้ก็เหลือทำเวปขาย (คนอื่นทำ) คำโปรยหน้าเวป และอัดวิดีโอโปรโมทอีก 1 วิดิโอก็น่าจะจบแล้วค่ะ อีกอึดใจเดียว 💪🏻
  • งานคณะกรรมการคอนโด อันนี้โหดสุดในช่วงนี้เลยค่ะ พอดีที่คอนโดมีการเมือง เจอมรสุมหนักทั้งทีมจนถึงกับเลิกใช้เหตุผลและไปบ่นเวิ่นเว้อกับพี่ประธาน เจอเฮียถามกลับมาว่า “กวาง หน้าที่เราที่ขึ้นมาคืออะไร บอกมาสี่อย่างสิ” พอบอกไปครบสี่อย่างเฮียแกตอบกลับมาว่า “ใช่ มีแค่นั้น หน้าที่เรามีแค่นั้น เรื่องอื่นไม่ต้องไปยุ่ง!” จบข่าว ทำงานและเลิกเวิ่นเว้อจ้า

แต่เนื่องจากอาการหนักมากจริง เลยไปปรึกษาอาจารย์ด้วย อาจารย์บอกว่าไม่ต้องสนใจเลยลูก คนที่ทำเค้าก็ทุกข์ของเค้าเองจะแย่อยู่แล้ว หนูอยู่เฉยๆ ไม่ต้องไปใส่ใจ ไม่ต้องไปสนใจ กินอิ่มนอนหลับเถิด… ทำตัวให้เค้าอิจฉาไว้ดีที่สุด 555

ทีแรกคนอื่นก็พูดประโยคเดียวกันแต่ไม่รู้ทำไมเราวางไม่ลง ยังเก็บเอามาคิดมาเครียด แต่พออาจารย์พูดเราวางได้เฉยเลยยังกับต้องมนต์ ประมาณว่าถ้าอาจารย์พูดอย่างนั้นมันก็คงจริงแหละน่ะ 🤣 สบายใจเลย

  • งานยูทูป งานบทความโยคะ แทบจะเก็บเข้ากรุเลยจ้า จะพยายามกลับมาทำเท่าที่ทำได้นะคะ
    ช่วงนี้พอทุกอย่างประเดประดังเข้ามาพร้อมกัน ก็ได้มานั่งคิดเหมือนกันว่าเฮ้ย เราตอบรับความรับผิดชอบมากเกินตัวไปรึเปล่า เพราะก็มีบางช่วงที่เริ่มรับไม่ไหว เริ่มจับตัวเองได้ว่ามีความกลัว ความวิตกกังวล ความเครียด แต่ก็ค้นพบเหมือนกันว่าการนั่งสมาธิให้นานขึ้นและถี่ขึ้นนั้นช่วยได้มากในการจัดการความรู้สึกที่ไม่จำเป็นเหล่านี้

พอใจมันสงบนิ่งขึ้น มันก็สามารถจัดการกับโจทย์ที่ยากได้มากขึ้นๆ โดยวางอารมณ์ที่คอยถ่วงรั้งเราไม่ให้ขยับไปข้างหน้าลง รู้แต่ว่ายิ่งงานหนักยิ่งต้องนั่งสมาธิ (และออกกำลังกาย)

ช่วงนี้ก็เลยถือเป็นช่วงเปลี่ยนผ่านของอะไรหลายๆ อย่าง ถึงจะยังไม่เรียบร้อยดี แต่เพราะสภาพจิตใจค่อนข้างดี เลยค่อยๆ ทยอยสะสางไปทีละเรื่อง และฝึกตัวเองให้มองหาความสุขในระหว่างทางไปด้วย ยิ้มให้กำลังใจตัวเองในทุกๆ วันค่ะ ❤️

*รูปเบื้องหลังตอนไปออกรายการของพี่ตั๊กมยุราค่ะ 🙂

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Scroll to Top
Scroll to Top