3. วิธีการใช้งานคอร์สนี้ (2:20 นาที)

1.  วิดิโอบันไดแต่ละขั้น ตั้งแต่ขั้นที่ 1 – บันไดขั้นสุดท้าย ถูกออกแบบมาให้เหมือนกับการมาเข้าคลาสโยคะด้วยกันกับกวางวันละคลาส (คลาสละ 1 – 1 ชั่วโมงครึ่ง) ดังนั้นเราสามารถฝึกวันละ 1 วิดิโอได้เลย

2. เราไม่จำเป็นต้องพยายามจำเนื้อหาในแต่ละคลาสให้ได้ เพราะในแต่ละวิดิโอกวางจะพาฝึกซ้ำในส่วนที่สำคัญ เพื่อที่ว่าเมื่อฝึกจนจบทุกวิดิโอเราจะสามารถเข้าใจภาพรวมของการฝึกโยคะใน 1 ครั้งได้เอง เพื่อจะนำไปต่อยอดการฝึกส่วนตัวของเราได้ต่อไป

3. ในครั้งแรกที่ฝึกให้เราไล่ฝึกวิดิโอที่ 1 – 6 ไปก่อน (วันละ 1 วิดิโอ) ถ้าเราติดขัดที่ความเข้าใจเกี่ยวกับเนื้อหาให้เราฝึกไปเรื่อยๆ ก่อนโดยไม่จำเป็นต้องฝึกวิดีโอที่ไม่เข้าใจซ้ำทันที เพราะเราอาจจะเข้าใจมันมากขึ้นจากการฝึกในวิดิโอถัดไปก็ได้

4. แต่ถ้าเราไม่สามารถฝึกวิดิโออันไหนได้จบเพราะเหนื่อยเกินไป เราอาจจะฝึกวิดิโอนั้นซ้ำอยู่ก่อน อย่าเพิ่งรีบข้ามไปวิดิโอถัดไป เพราะการฝึกซ้ำวิดิโอเดิมจะช่วยเพิ่มความอึดให้กับเรา

5. เมื่อฝึกมาจนถึงวิดิโอ “บันไดขั้นสุดท้าย – ซีรีส์มาตรฐาน” แล้ว ก็ให้ยึดวิดีโอนี้เป็นการฝึกประจำวันของเราเลย เพราะมันคือคลาสหลักของคอร์สนี้

6. หลังจากเรียนครบบันไดขั้นที่ 1-6 แล้ว สามารถเริ่มเรียนคลาสพิเศษได้เลย คลาสพิเศษทั้ง 4 คลาสจะเป็นคลาสที่เอาไว้ฝึกสลับกับ “บันไดขั้นสุดท้าย – ซีรีส์มาตรฐาน” ได้ตลอด

7. สุดท้ายเมื่อฝึกวิดิโอ “บันไดขั้นสุดท้าย – ซีรีส์มาตรฐาน” และคลาสพิเศษทั้ง 4 คลาสได้เป็นประจำแล้วสัก 1-2 เดือน ก็ให้ลองกลับไปย้อนฝึก บันไดขั้นที่ 1-5 อีกสักครั้ง เพื่อเก็บรายละเอียดในส่วนที่อาจจะตกหล่นไป

8. ทั้งนี้ ไม่แนะนำให้ฝึกวิดีโอที่ 1-6 รวดเดียวในหนึ่งวัน เพราะการฝึกโยคะคือการเรียนรู้ด้วยร่างกาย ดังนั้นควรปล่อยให้ร่างกายและสมองได้พักบ้างเพื่อค่อยๆ ทำความเข้าใจสิ่งที่ได้เรียนในแต่ละครั้ง