รวมรีวิวคอร์ส (internal)

Rated 5.0 out of 5
01/07/2022

ครูกวางถ่ายทอดสเตป ปูพื้นฐานโยคะให้อย่างดีเลยค่ะ ทัเงการหายใจ การเข้าท่า เทคนิคต่างๆ ดีมากๆ ฝึกแล้วทำจามได้ง่ายและทำให้สุขภาพแข็งแรงขึ้น สมาธิดีขึ้นด้วยค่ะ

เปมิกา
Rated 5.0 out of 5
12/30/2021

เพิ่งสมัครไปเมื่อวาน วันนี้เริ่มเรียน ครูกวางสอนดีค่ะ สบายๆไม่รีบ ค่อยหัดทำตามไปค่ะ

Pang
Rated 5.0 out of 5
10/04/2021

เป็นคอร์สโยคะคอร์สแรกที่เรียน ครูกวางอธิบายการเข้าท่าต่างๆได้ละเอียด สามารถทำตามได้ หลังจากฝึกกับครูกวาง สุขภาพดีขึ้น อาการออฟฟิศซินโดรมที่มักปวดคอบ่าไหล่ก็ดีขึ้นมากๆ นอกจากนี้ยังช่วยด้านจิตใจ เสียงของครูกวางนุ่มนวลผ่อนคลายทุกครั้งที่เล่นโยคะ เลยค่ะ

Pukpik
Rated 5.0 out of 5
09/27/2021

ติดตามครูกวางตั้งแต่ในyou tubeค่ะฝึกครั้งแรกบอกคำเดียวว่า’หลงรัก’ค่าาา ด้วยสไตล์ที่เรียบง่าย สอนให้ผู้เรียนเข้าใจและทำตามแต่ละท่าได้โดยไม่ฝืนร่างกายค่ะ

พอทราบว่าครูสอนคลาสออนไลน์ จึงตัดสินใจลงเรียนค่ะ

หลังจากฝึกมาเกือบปี

สิ่งหนึ่งที่รู้สึกได้คือ ‘อารมณ์’ที่สงบลงภายใต้การเคลื่อนไหวค่ะ ซึ่งส่งผลให้การใช้ชีวิตประจำวันมีความสุขขึ้น เครียดน้อยลง

ไม่อยากเชื่อว่าโยคะที่ครูกวางถ่ายทอดด้วยความตั้งใจ จะสามารถส่งต่อพลังงานดีๆ ให้อยู่กับตัวเราได้ทั้งวันจริงๆค่ะ

ไม่ฝืนตัวเอง แถมได้รู้ข้อจำกัดตัวเองทั้งด้านร่างกายและอารมณ์ได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้นจริงๆค่ะ

ขอบพระคุณครูกวางสำหรับคอร์สออนไลน์นี้ และคลิปต่างๆค่ะ

An 😊😊
Rated 4.0 out of 5
09/17/2021

สวัสดีค่ะ ลงเรียนกับครูกวางมาประมาณ 3 เดือน ค่อย ๆ ฝึก แบบให้ร่างกายจดจำ intuitive learning แล้วพัก ๆ ก็มาฝึกเอง แบบดูที่ร่างกายเราจริง ๆ พบว่า โยคะช่วยเพิ่มพลังชีวิต ให้ร่างกาย และจิตใจฟื้นตัว รู้สึกสุขมากขึ้น สัมผัสถึงความสงบ (งานที่ทำวุ่นวาย จิตใจจึงว้าวุ่น) เสียงครูกวางเป็นเสียงที่ฟังสบาย สัมผัสได้ถึงความปรารถนาดี

ลองดูนะค่ะ ไม่มีอะไรเสียหาย ที่มาเรียนตรงนี้ (ฝึกแบบเคารพร่างกายตัวเอง ชอบคำนี้มากเลยค่ะ)

วิภาสิริ สุกิจจวนิช
Rated 5.0 out of 5
09/14/2021

ครั้งแรกที่ได้เห็นคลิปฝึกโยคะของครูกวางและได้ลองฝึกตามหลายครั้ง รับรู้ได้ว่า ครูกวางมีเทคนิคการสอนที่ไม่เร่งรัด อธิบายให้คนที่ไม่เคยรับการฝึกมาก่อนเข้าใจขั้นตอนต่างๆชัดเจน เพราะเคยลองทำตามของท่านอื่นแล้วเจ็บทำให้เลิกและไม่สนใจ แต่คลิปครูกวางลองหลายครั้งทำให้ตัดสินใจที่จะสมัครเรียน พอได้เข้าเรียนทำให้มีแรงจูงใจที่จะพัฒนาตัวเองต่อไปเรื่อยๆ วันนี้ยังไม่ได้วันต่อไปได้ทีละนิด ตามที่ครูกวางแนะนำ ร่างกายที่ตึงรัดทุกส่วนผ่อนคลายได้มากและท่่ี่สำคัญไม่บาดเจ็บที่ร่างกายเวลาฝึก ข้อดีการเรียนออนไลน์ฝึกได้เรื่อยๆ หยุดคลิปฝึกท่านั้นๆได้ต่อเวลา ขอบคุณคำแนะนำที่ดีตลอดเวลาในการฝึกคะ

ลัดดา คุณอมรเลิศ
Rated 5.0 out of 5
09/09/2021

เรียนโยคะตัวต่อตัว แบบออนไลน์

เป็นการเรียนโยคะออนไลน์ครั้งแรก ประทับใจคะ เติบโตตั้งแต่นาทีแรกที่เรียน เสมือนได้เรียนกับครูกวางตัวต่อตัว ครูผู้สอนมีมนต์ขลัง สัมผัสได้ถึงความอบอุ่นและเอื้ออาทร ความตั้งใจของครู สอนแบบเข้าใจง่าย ละเอียด ทำตามได้แบบสบาย ๆ ค่อย ๆ เป็น ค่อย ๆ ไป เป็นการเรียนโยคะขั้นพื้นฐานที่สนุก แม้ว่าเรียนคนเดียวที่บ้าน มีการพัฒนาของร่างกายที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

ขอแนะนำอย่างยิ่งคะให้คุณ “ทดลองเรียนด่วน”! คุณจะไม่เสียใจ.

ณารา
Rated 5.0 out of 5
09/09/2021

ชอบวิธีสอนจองครูกวางมากค่ะ ให้แนวคิดวิธีคิดที่มาที่ไปแล้วพาเราไปด้วยกัน ใส่ใจในรายละเอียดกับร่างกาย ถึงจะเรียนออนไลน์แต่รู้สึกว่าได้ความเข้าใจจากครูกวางมากๆ ดีกว่าไปเข้าคลาสตามฟิตเนสเยอะเลยค่ะ ขอบคุณ อีกอย่างคือครูกวางเป็นแรงบันดาลใจด้วยรอยยิ้มและร่างกายที่งดงาม ขอบคุณครูกวางมากๆที่แบ่งปันและใส่ใจในทุกๆคลิปและคลาสค่ะ

อ๊อบ
Rated 5.0 out of 5
08/29/2021

ดีใจมากที่พื้นฐานการเรียนโยคะครั้งแรกของเรามีครูกวางเป็นผู้นำทาง รู้สึกเชื่อมั่นในการสอน รับรู้ได้จากความรู้สึก สีหน้า น้ำเสียง และการอธิบายรายละเอียดเล็กน้อยที่สำคัญ รู้สึกใกล้ชิดกับคำแนะนำเวลาปรึกษาปัญหาระหว่างทาง ไม่รู้สึกโดดเดี่ยว พิเศษสุดๆคือเพิ่งรู้ว่าโยคะก็เป็นการปฏิบัติธรรมอีกอย่างหนึ่งด้วย👍ขอบคุณครูกวางที่สอนพื้นฐานของโยคะที่ดีมากให้กับเราค่ะ จะตั้งใจเรียนและขอเป็นกำลังใจให้นะคะ❤️

Pang
Rated 5.0 out of 5
08/29/2021

อยู่ ตปท ค่ะ WFH ทำให้ office syndrome ถามหา มีอาการมือชา ไหล่ติด ทรมานมาก

กลับเมืองไทยจะไปหาหมอก็ไม่ได้ ไม่อยากหาหมอที่ ตปท เพราะรู้ว่าต้องเจอฉีดยาแบบที่หมอต้องควานหา trigger point แค่นึกก็ 😅

เลยลองหาฝึกโยคะดูใน YouTube เจอของครูกวาง ฝึกไปสักพัก คือ อาการหายเลย หายจริงๆ

ความน่ารัก ของครูกวาง คือ “ความพอดี”

สอนแบบค่อยเป็นค่อยไป ให้กำลังใจระหว่างทาง (เหมือนครูกวางจะรู้ ว่าตรงไหนเราเริ่มท้อ 555) บอกประโยชน์ บอกโทษ โดยเฉพาะมือใหม่ เช่น ครูกวางจะคอยเตือนว่า ทำแต่พอดี จับไม่ถึงไม่เป็นไร ค่อยเป็นค่อยไป คือ มันช่วยให้การฝึกโยคะเป็นการผ่อนคลายจริงๆ

พอใจ
Rated 5.0 out of 5
08/27/2021

กักตัวอยู่บ้านเลยหันมาฝึกโยคะบ้าง ฝึกมาเดือนกว่าๆแล้วครับ สบายตัวดีเหมาะกับผู้เริ่มต้นแบบผมมาก ครูตั้งใจสอนดีมากๆครับ อยากให้มีคอร์สก้าวที่สองครับ

โจ
Rated 5.0 out of 5
08/24/2021

ดีมากๆๆเลยคะ ครูสอนเข้าใจง่าย แนะนำการเข้าท่าที่ถูกต้อง ครูยิ้มสวยพูดเพราะและเป็นกันเองมากๆๆคะ

วนิดา เบรส
Rated 5.0 out of 5
08/24/2021

สอนเข้าใจง่าย ท่าไม่ยากสามารถทำตามได้ดี

พิชญาภา
Rated 5.0 out of 5
08/24/2021

จากท่าอ้าขานี่ไม่เคยลงได้ลึก อกไม่เคยถึงพื้น ตอนนี้ทำได้แล้ว เย้ๆๆๆ🎉 และจะฝึกไปเรื่อยๆเลยค่ะ

Kan
Rated 5.0 out of 5
08/24/2021

ตัวเองจะมีปัญหาเรื่องปวดเมื่อยต้นคอ ปวดหลัง ปวดไหล่ หรือที่เขาเรียกกันว่าออฟฟิตซินโดรมนั่นล่ะค่ะ เมื่อก่อนต้องไปนวดแผนโบราณเดือนละสองครั้ง แต่พอมาฝึกโยคะกับครูกวางตอนนี้ไม่ต้องไปนวดเลย เริ่มฝึกมาได้สองเดือนกว่าแล้วค่ะ จะฝึกทุกเช้าก่อนไปทำงานวันละชั่วโมงกว่าๆ บอกเลยว่าเป็นอะไรที่ขาดไม่ได้ไปแล้วค่ะ

บุษบา
Rated 5.0 out of 5
08/23/2021

เดิมผมติดตามคุณกวางผ่านพอดีพอโยคะใน youtube แล้วรู้สึกถูกจริต โดยการสอนไม่ช้าเกินไป และไม่เร็วเกินจนยากจะตามได้

ส่วนคอร์สก้าวแรกสู่โยคะ แบ่งหมวดหมู่ดี สามารถตามไปทีละ clip ได้ โดยส่วนตัวจะใช้เวลาฝึกประมาณ 1 อาทิตย์ต่อคลิป แต่หลังๆมาด้วยไม่ค่อยมีเวลา จึงใช้วิธีดูคลิปเดิมๆที่เคยผ่าน และเลือกเป็นท่าที่ยังรู้สึกไม่ค่อยเข้าใจมาดูเพิ่ม

หากเป็นไปได้ในแต่ละ clip ถัดจากนี้สามารถแบ่งเป็น section ของแต่ละท่าได้ เช่นในคลิปจะมี 7ท่า ก็อยากให้แบ่ง section เผื่อว่าจะสามารถกดข้ามไปที่ section ที่ต้องการได้เลย โดยไม่จำเป็นต้อง slide หาทีละช่วงเอง

ขอบคุณมากครับ

พณิชย์ เด่นรัศมีเทพ

พณิชย์ เด่นรัศมีเทพ
Rated 5.0 out of 5
08/23/2021

น้ำเสียงครูเพราะ สอนได้ไม่น่าเบื่อ ค่อยๆเป็นไม่กดดันตัวเองให้รู้จังหวะของตัวเองไม่ต้องเปรียบเทียบกับใครใคร พยายามฝึกให้ทำบ่อยๆเดี๋ยวเราก็ทำได้ในวันหนึ่ง✌️❤️

wan
Rated 5.0 out of 5
08/23/2021

ครูกวางสอนละเอียดค่ะ ไปช้าๆ อธิบายเยอะ มีออปชั่นในการฝึกตามความสามารถของตัวเรา ไม่กดดันในการเรียน ฝึกเรื่ิอยๆฟังครูไปเพลินๆ จนหมดชั่วโมงลืมเวลาไปเลยค่ะ

พี่ต๋อมค่ะ
Rated 5.0 out of 5
08/23/2021

คุ้มค่ามาก

เนื่องจากเป็นคนที่เล่นกีฬาหนักๆมาตลอด แล้วช่วงนี้ทุกยิมต้องปิดให้บริการ

เลยลองสมัครคอร์สของครูกวาง อย่างไม่ได้คาดหวังผลอะไรมาก เพราะรู้สึกตัวเองเป็นคนตัวแข็งมาก เคยมีคนชวนไปเล่นหลายที ก็ไม่ได้ลองไปสักที ก็มาได้คอร์สครูกวางนี่ละ แต่พอเริ่มฝึกไปเรื่อยๆ ทำให้รู้สึกว่า เราเองทำได้แฮะ เริ่มรู้สึกว่า ตัวอ่อนขึ้น ทรงตัวดีขึ้น ตอนนี้ชอบเล่นซีรีย์มาตรฐาน กับ โยคะบำบัด มาก

รอครูกวาง ทำคอร์สอื่นเพิ่มนะครับ

Rob
Rated 5.0 out of 5
08/23/2021

เมื่อก่อนเป็นคนที่ตึงคอบ่าไหล่มาก โดยเฉพาะข้างขาว ปวดจนลงแขน มือชา ยกแทบไม่ไหว เนื่องจากพฤติกรรมการทำงานที่นั่งอยู่หน้าจอทั้งวัน บวกกับอุปนิสัยที่ไม่ชอบออกกำลังกาย เพราะว่าไม่ชอบเวลาเหนื่อย ทำให้ต้องเข้ารับกายภาพบำบัดบ่อยครั้ง จนรู้สึกว่าเสียค่าใช้จ่ายไปกับส่วนนี้เยอะไปแล้ว

จนกระทั่งได้รู้จัก คลิป Youtube ของครูกวางผ่านทาง Twitter มีคนทวิตคลิปวิธียืดคอบ่าไหล่มา เลยลองกดเข้าไปทำตาม เข้าใจง่าย แล้วรู้สึกว่าคนสอนเสียงเพราะจัง ฟังเพลิน พอทำแล้วรู้สึกดีขึ้นค่ะ เลยทำตามเรื่อยๆ และทดลองทำตามคลิปอื่นๆ ซึ่งแต่ละคลิปที่ลงใช้ระยะเวลาฝึกไม่นาน ไม่เหนื่อยเกินไป เลยรู้สึกว่าตอบโจทย์กับคนขี้เกียจแบบเราจัง จนรู้สึกแต่ละคลิปสั้นไปแล้ว แล้วพอจะต่ออีกคลิปไม่รู้จะต่อเนื่องกันมั้ย พอรู้สึกแบบนี้เหมือนกับว่าเราอยากเรียนรู้เพิ่ม เราคงชอบโยคะเข้าแล้วประมาณนี้ มันน่าลงทุนนะ (เอาจริงๆคอร์สครูกวางราคาเท่ากับไปกายภาพ 1.5 ครั้ง T_T ซึ่งคุ้มค่าแก่การลงทุนมาก แถมเล่นได้ตลอดชีวิตไปอีก) เลยตัดสินใจซื้อคอร์สของครูกวางค่ะ เพราะอยากมีพื้นฐานเลย อยากให้มันโฟลว์ ไม่เล่นสลับไปมาแบบเมื่อก่อน โดยพอซื้อแล้วต้องรีบเรียน ไม่อย่างนั้นขี้เกียจอีก ส่วนตัวแล้วมีเวลาแค่เสาร์อาทิตย์ ก็พยายามเรียนหลังตื่นนอนให้เป็นนิสัยค่ะ ทุกวันนี้ชอบคลิปโยคะเบิกบานใจมาก ติดคอร์สนี้เลยก็ว่าได้ สลับๆกับซีรีย์มาตรฐาน บางวันก็เช้าเล่นเบิกบานใจ ช่วงเย็นๆเล่นโยคะบำบัดค่ะ ตอนนี้รู้สึกตัวยืดหยุ่นมากขึ้น เข้าท่าลึกๆเริ่มได้ เมื่อก่อนทำไม่ได้เลย หน้าผากห่างไกลขามาก ตอนนี้ดีขึ้นเลยค่ะ พนมมือด้านหลังก็ได้ด้วยนะคะ 555 แต่บางช่วงที่ต้องก้มแล้วเงย มีอาการหน้ามืดอยู่บ้าง ต้องเงยช้ากว่าครูหน่อยค่ะ

สำหรับตอนนี้ตั้งเป้าว่าจะต้องเล่นโยคะวันธรรมดาหลังเลิกงานให้ได้ค่ะ อยากให้ครูกวางมีคอร์สสำหรับพนักงานออฟฟิศจังเลยค่ะ ที่เจอออฟฟิศซินโดรมรุมเร้า เน้นตามจุดต่างๆ แม้ว่าอาการตอนนี้จะดีขึ้น ไม่ต้องพึ่งกายภาพแล้ว แต่พอห่างหายไป 3-5 วัน อาการก็กลับมาสะกิดๆค่ะ

อยากให้ทุกคนลองฝึกโยคะนะคะ จากใจคนขี้เกียจที่ไม่เคยเปิดใจออกกำลังกาย มาเจอโยคะเข้าไป ตอนนี้ติดเลยค่ะ ตอบโจทย์จุดประสงค์ของเราที่ต้องการคลายจากอาการตึงต่างๆค่ะ เห็นความแตกต่างระหว่างก่อนฝึกกับหลังฝึกเลยค่ะ 🙂

จิ๋วหลิว
Rated 5.0 out of 5
08/23/2021

ชอบเรียนกับครูกวางตั้งแต่ที่เห็นในคลิปยูทูปเลยค่ะ จนตามมาสมัครเรียนในคอร์สนี้แหละค่ะ ส่วนตัวไม่เคยเรียนที่ไหนมาก่อน เริ่มฝึกครั้งแรกก็ฝึกตามครูกวาง จากที่คิดว่าโยคะ 15นาทีนานจัง เราพยายามฝึกตามเรื่อยๆจนสามารถฝึกได้นานขึ้นถึง 1ชั่วโมง เพราะเวลาฝึกกับครูกวางแล้วสนุก สงบ และที่สำคัญฝึกมาได้เกือบปีจากเมื่อก่อนเคยเวียนหัวบ่อยๆ เดี๋ยวนี้หายแล้วค่ะ เดาว่าเพราะเลือดลมน่าจะไหลเวียนดีขึ้น สำหรับใครที่กำลังตัดสินใจเราเป็นกำลังใจให้ค่ะและอยากบอกว่าเราควรตอบแทนร่างกายด้วยการเริ่มสิ่งดีๆได้เลยค่ะ

กิ๊ก
Rated 4.0 out of 5
08/23/2021

พี่อ่านจบแล้วค่ะ ว่างจะอ่านทบทวนอีกครั้ง อ่านครั้งแรกนี้ได้ความรู้มากมาย เป็นความรู้กว้างๆ แต่ยังไม่ลึกและซึ้ง (ซึ่งก็เป็นปกติของครั้งแรก) น้องกวางเขียนจากการศึกษา ค้นคว้า ทดลอง รวบรวมข้อมูลและจากประสบการณ์ของตนเองมานานพอสมควร พี่จะบอกว่าพี่โชคดี ได้รู้เส้นทางลัด ที่พัฒนาตนเองให้ก้าวหน้าขึ้น

พี่ไม่ใช่นักอักษรศาสตร์ แต่ชอบที่น้องกวางใช้ภาษาอ่านง่าย รู้สึกว่าเปิดเผยเป็นกันเองกับผู้อ่าน ถ้าใส่จิตวิญญาณแห่งความเมตตารักเพื่อนมนุษย์ลงไปให้เข้มข้นกว่านี้อีกนิด แล้วน้องจะบรรลุในสิ่งที่มุ่งหวังไว้

คนเก่งคือคนที่ทำของยากให้เป็นของง่ายจ้า

พี่ฟ้า
Rated 5.0 out of 5
08/23/2021

เป็นคอร์สที่สอนแบบค่อยเป็นค่อยไป ใส่ใจในผู้ฝึกที่ยังใหม่ ระยะเวลาเหมาะสมค่ะ ไม่ทำให้เหนื่อยจนเกินไป ครูกวางน้ำเสียงใสๆนุ่มๆช่วยให้ผู้ฝึกผ่อนคลายได้อย่างมากค่ะ ขอบคุณครูกวางนะคะ

RaneeForest
Rated 5.0 out of 5
08/23/2021

สอนดีและเข้าใจง่ายมากครับ

ทรงพล ขลิบเงิน
Rated 5.0 out of 5
08/22/2021

ฝึกตามเข้าใจง่าย ฝึกแล้วตัวเบาสบาย ปวดเมื่อยตัวน้อยลง ชอบมากๆค่ะ

พี่กวาง
Rated 5.0 out of 5
08/22/2021

คอร์สดีมากจริงๆค่ะ เรียนเเล้วรู้เลยว่าคุณกวางเป็นครูที่เข้าใจโยคะดีมาก คลาสที่เป็นโยคะต่อเนื่อง เช่นคลาสมาตรฐานที่ให้ฝึกประจำ เเละคลาสใหม่ที่เพิ่มเข้ามา ในคลาสจะให้ทำท่าเเละมีท่าเเก้ (ความเมื่อย ตึง) ต่อเนื่อง ตลอดคลาส สนุกค่ะ เเละผ่อนคลายจริงๆพอทำเสร็จ ส่วนระหว่างทำบางท่าก็จะเหนื่อยบ้างเป็นธรรมดา

คุณกวางปูพื้นฐานเริ่มตั้งเเต่เบสิคละเอียดมาก ไปจนเล่นโยคะได้ จริง

จริงๆ ตอนเเรกยังไม่เชื่อว่าโยคะเรียนออนไลน์ได้ เเต่ทดลองดูค่ะ ปรากฎได้ผลจากคนที่ไม่เคยเล่นโยคะเลย

สิ่งที่อยากให้คุณกวางสอนเพิ่มเติมคือเทคนิค เพื่อ

1. ฝึกให้เราทำท่าได้สุด ถึงเเม้คุณกวางจะบอกเอาเท่าที่ได้ เเต่พอฝึกสักระยะ บางท่าเข้าสุดได้เเล้ว เเต่ถ้านั่งเเล้วพับตัวนี้ยังไม่ได้ค่ะ ตอนนี้อิน อยากเข้าท่าได้สุด

2. วิธีฝึกท่านั่งยอง ที่เอาทั้งเท้าวางที่พื้น อันนี้ทำไม่ได้ ต้องเขย่งค่ะ

คอร์สนี้ลุกจากเตียง มาเล่นโยคะได้เลย 1 ชั่วโมง สะดวกมาก

ปิ๊ก
Rated 5.0 out of 5
08/22/2021

ฝึกโยคะครูกวางมาสองปีแล้วค่ะ

ได้บุคลิกภาพดีขึ้น น้ำหนักลดลง มีสมาธิดี

มีความสุข แข็งแรง ความปวดเมื่อยลืมไปเลย ช่างทำผมประจำบอกว่าผมดกหนาขึ้น

เมื่อก่อนปวดศรีษะบ่อยต้องทานกาแฟถึงหาย

ตอนนี้ฝึกโยคะทุกวันวันละคอร์สสองคอร์ส

หายปวดและเลิกทานกาแฟไปเลยค่ะ

ครูกวางสอนโยคะได้เข้าใจง่าย น่ารัก ทำให้โยคะเป็นเรื่องง่ายวันไหนไม่ได้ฝึกคิดถึง

ขอบคุณครูกวางที่ทำคลิปดีๆมากมายเป็นวิทยาทานให้ผู้ฝึกได้มีสุขภาพกายใจแข็งแรงและมีความสุข

กรุณา อำนวยวัฒนกุล
Rated 5.0 out of 5
08/22/2021

เป็นการเรียนโยคะออนไลน์ที่เหมือนมีครูมาฝึกให้ตัวต่อตัวค่ะ ^^ ครูกวางอธิบายละเอียด เข้าใจง่าย ทำให้เข้าใจถึงประโยชน์และการวางท่าที่ถูกต้อง ที่สำคัญสามารถสอบถามได้ตลอดเมื่อมีข้อสงสัย ทำให้รู้สึกกระตือรือล้นที่จะฝึกฝนเพราะครูใส่ใจค่ะ อนาคตหากในการสอน หากมีผู้เริ่มต้นมาร่วมฝึกโยคะไปพร้อมกับครูกวางแล้วครูกวางช่วยจัดท่าทางพร้อมอธิบายประกอบก็จะช่วยให้ผู้ฝึกใหม่เข้าใจได้มากขึ้นไปอีกค่ะ รอคอร์สต่อๆ ไป และเป็นกำลังใจให้ครูกวางเสมอค่ะ

อ้อม ^^
Rated 5.0 out of 5
08/22/2021

ฝึกตามคลิปครูกวางมาปีกว่าแล้วค่ะ

ตอนแรกเริ่มฝึกตามใน Youtube จนตอนหลังมาซื้อคอร์ส ก้าวแรกสู่โยคะ ครูกวางอธิบายแต่ละท่าละเอียดมาก รวมทั้งข้อควรระวังในแต่ละท่า ทำให้ไม่เคยบาดเจ็บหลังจากฝึกเลย

เมื่อก่อนจะชอบปวดเมื่อยขาตอนนอน ทำให้นอนไม่ค่อยหลับ แต่ตอนนี้ปวดน้อยลง จะปวดเมื่อออกกำลังกายเยอะๆบางวันเท่านั้น

หลังจากฝึกมาได้ปีกว่า ตอนนี้ก้มมือแตะพื้นได้แล้ว บางท่าก็ศรีษะถึงหน้าขาแล้ว ขอบคุณครูกวางมากค่ะ

อยากให้ครูกวางทำคอร์สใหม่เร็วๆ อยากได้โยคะโฟลว์ด้วยค่ะ

Nasipat
Rated 5.0 out of 5
08/22/2021

สอนดีมากค่ะเข้าใจง่ายให้คำปรึกษาเเละครูกวางเป็นคนที่ใจเย็นมากๆค่ะ

ปราณี เสือใหญ่
Rated 5.0 out of 5
08/22/2021

ฝึกคอร์สนี้แล้วดีมากๆเลยค่ะ ได้ทั้งสุขภาพและสมาธิ จิตใจสดชื่นแจ่มใสเบิกบานร่างกายแข็งแรงยืดหยุ่นดีค่ะ

สุมาลี ลิ้มอุดมพร
Rated 5.0 out of 5
08/22/2021

ดีมาก และคุ้มค่ามาก สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มต้นหรือพอมีพื้นฐาน คอร์สนี้จะทำให้คุณไปได้ไวมาก คุณจะได้ชุดท่าที่เหมือนกับท่าไม้ตาย ฝึกตามได้แบบไม่ต้องตั้งคำถามหรือลองผิดลองถูก ครูกวางจะพาคุณไปเอง ตอนแรกกลัวว่าจะง่ายเกินไปเพราะชื่อคอร์สบอกว่าก้าวแรก แต่ฝึกจริงเหงื่อตกมาก ท่าเยอะมาก แต่ไม่ถึงกับยากเกินไปจนท้อซึ่งข้อสุดท้ายนี่สำคัญที่สุดเลย ขอบคุณมากครับ

Ant
Rated 5.0 out of 5
08/22/2021

ครูกวางสอนด้วยอารมณ์เย็นมากๆค่ะ ชอบเสียงครูพูด หนูฟังแล้วรู้สึกสบาย ครูเริ่มสอนจากท่าง่ายๆ ไปหายาก แต่หนูทำได้แค่ท่าง่ายๆค่ะ หนูเป็นสาวสองที่ตัวตึงมากๆ ไม่สามารถงอตัวได้สุดค่ะ หนูชอบตอนฝึกหายใจมากๆค่ะ รู้สึกสมองโล่งก่อนออกไปทำงาน ส่วนสิ่งที่อยากให้ปรับปรุง คือ อยากให้มีคำแผ่เมตตาตอนสุดท้ายขึ้นได้ไหมคะ เพราะ ep หลังๆไม่มี หนูไม่รู้จะพูดตามยังไงค่ะ แต่อย่างไรก็ขอบคุณครูกวางมากๆนะคะ

นโม
Rated 5.0 out of 5
08/22/2021

ดีมากค่ะ เล่นง่ายสอนได้เข้าใจค่ะ

ทำได้จริงทุกท่าค่ะ

กรรณิกา ชวนชื่น
Rated 4.0 out of 5
08/22/2021

ไม่หนักมาก หลังฝึกสบายตัวดีค่ะ ไม่ปวดเมื่อยค่ะ

Natt
Rated 5.0 out of 5
08/22/2021

เป็นครั้งแรกที่ได้ซื้อคลาสโยคะออนไลน์ หรือบอกได้อีกอย่างว่าเป็นคลาสออกกำลังกายออนไลน์ครั้งแรกที่ลงเรียน

รู้สึกไม่ผิดหวังที่เลือกคลาสนี้ของคุณกวาง

ครูกวาง : เป็นครูที่ใจเย็น สอนและทำให้ดู อยู่เคียงข้างผู้เรียนตลอดตั้งแต่ต้นจนจบทุกขั้น เรียนแล้วรู้สึกเหมือนอยู่ในห้องเรียนจริงๆ

คลาสโยคะ : ทุกท่าเรียนอย่างเป็นขั้นตอน จากง่ายไปยาก ครูกวางสอนละเอียด ตั้งแต่การหายใจ ตลอดจนเทคนิคต่างๆ เช่น แนะนำท่าที่ทดแทน และให้กำลังใจผู้เรียนตลอดทุกการเรียนโยคะ

Note: อยากให้มีเพิ่มคลาสย่อย 30 นาที สำหรับสลับเพื่อให้สมารถฝึกได้ทุกวันคะ

ขอบคุณมากคะ

จันทร พิพิธวิจิตรการ
Rated 5.0 out of 5
08/22/2021

ผมแอบเรียน(ฟรี)กับครูกวางทางยูทูปมาประมาณ 2 ปีก่อนมาสมัครเรียน(เสียเงิน)จริงๆเมื่อไม่กี่เดือนมานี้ แม้ว่าจะได้ประโยชน์จากการเรียนผ่านคลิปสั้นๆทางยูทูปมาบ้างแล้ว แต่การมาลงเรียนเป็นคอร์สทำให้ได้เรียนรู้ทางเทคนิคมากขึ้น ครูกวางอธิบายได้ให้เข้าใจถึงแก่นเป็น step by step ซึ่งเป็นประโยชน์มากกับผมในวัยปัจจุบันย่าง 62 ปี หลังจากฝึกจริงจังต่อเนื่อง อาการปวดเมื่อยลดลงมาก กล้ามเนื้อแข็งแรงขึ้น บุคลิกภาพตัวตรงขึ้น ขอบคุณคุณครูกวางมากครับ

สมศักดิ์ วิทย์นลากรณ์
Rated 5.0 out of 5
08/22/2021

ชอบมากๆ คะ แต่ก่อนคิดเสมอว่าเราไม่ถูกจริตกับโยคะ และเคยเข้าคอร์สในฟิตเนสซึ่งครูดุมาก ก็รู้สึกไม่สนุก แต่ก็คิดว่าโยคะไม่สามารถที่จะทำตามหน้าจอได้เหมือน body workout อื่นๆ คิดว่ายังไงต้องมีครูคอยประกบ ก็เลยไม่ได้สนใจอีกเลย แต่ครูกวางสามารถพูดอธิบายได้ทุกขั้นตอนให้เข้าใจง่าย และทำตามได้ เสียงก็น่าฟังมากคะ ไม่กดดัน และให้กำลังใจเสมอ ขอบคุณครูกวางที่ทำให้ทุกวันนี้สนุกกับโยคะ ฝึกเช้าเย็นทุกวันเลยคะ รู้สึกได้เลยว่าสุขภาพดีขึ้นมาก ขอเป็นกำลังใจให้ครูกวางทำต่อไปเรื่อยๆคะ จะคอยติดตามนะคะ

รัชฎา
Rated 5.0 out of 5
08/22/2021

ชื่นชม​มาก​ฝึกทุกคลิป​ก็มีคลิปโดนใจ.. ฝึกตามบ่อยๆ​สบายตัวและอยากฝึกคลิปเข้มข้นกว่านี้.

ขอบคุณ​ครูกวาง

P’may

May
Rated 5.0 out of 5
08/22/2021

ครูกวางสอนดีมากๆเลยค่ะ เสียงเพราะด้วยค่ะ ทำแล้วตัวอ่อนขึ้นค่ะ

aely
Rated 5.0 out of 5
07/14/2021

น้องกวางมีเสียงที่เยือกเย็น เหมาะกับการฝึกโยคะมาก คือฟังแล้วใจสงบและพร้อมทำตาม การฝึกเป็นแบบค่อยเป็นค่อยไป แตกต่างจากที่เคยเจอมา อาจจะฝึกไม่ต่อเนื่องเท่าไหร่แต่มันให้ผลดีต่อร่างกายและจิตใจเสมอเมื่อได้ฝึก ขอบคุณครูน้องกวาง ที่ทำให้พี่ค้นพบว่ามันตอบโจทย์มนุษย์ออฟฟิศอย่างพี่ได้จริงจริง

jhongchart
Rated 5.0 out of 5
05/23/2021

ฝึกแล้ว ได้ความรู้สึกสบาย และผ่อนคลาย ครูสอนได้ดีมากๆๆๆ ค่ะ ช่วงนี้ปวดเกร็งท้องกระเพาะ เพราะเป็นกรดไหลย้อน ก่อนฝึกก้อปวดนิดๆๆ แต่ช่วงที่ฝึกไม่รู้สึกปวดเลยค่ะ แปลกใจเหมือนกัน

น้ำ
Rated 5.0 out of 5
05/22/2021

ขอบคุณครูกวางนะคะ ที่ช่วยให้สามารถเรียนโยคะจากที่บ้านในเวลาที่ตัวเองสะดวกได้ เมื่อก่อนตีองจัดเวลา ขัยรถไปเรียน รีบร้อน เรียนๆ ขาดๆ จนเลิกไปค่ะ เพราะมีปัญหาเรื่องเวลามาก เวลาที่สะดวกคือ ตอนเช้า แต่ถ้ต้องออกจากบ้านแต่เช้าก็เหนื่อยเกินไป

ชอบการสอนของครูกวาง เพราะมีการอธิบาย ที่มาที่ไปของท่า พร้อมทั้งทำให้ดู ตามจังหวะลมหายใจ เมื่อก่อนไม่เคยจำท่าสุริยนมัสการได้เลยค่ะ มาจำได้เพราะครูกวางนี่ล่ะค่ะ

เสียดายถ้าบ้านอยู่ใกบ้จะไปเรียน ตัวต่อตัวเลยค่ะ เพราะร่างกายมีปัญหาการทรงตัวค่ะ

ขอบคุณครูกวางมากค่ะ

ผศ.ทญ.ดร.ศิริจันทร์ เจียรพุฒิ (หมอหมวย)
Rated 5.0 out of 5
05/22/2021

เพื่อนถามว่าทำไมต้องเสียเงินสมัครเรียนโยคะออนไลน์ด้วย เปิดยูทูปก็มีคลิปสอนโยคะฟรีเยอะแยะให้เลือก

เออนั่นสิ..แต่เราก็ยังยืนกรานที่จะสมัครคอร์สออนไลน์ ด้วยเหตุผลที่ว่า..แม้ว่าเราเคยฝึกโยคะมาบ้างประปรายตามอารมณ์ ไม่ได้จริงจัง วันไหนครึ้มอกครึ้มใจก็จัดสักยก …แต่ไม่รู้เลยว่าเราเข้าท่าอาสนะถูกมั้ย เพราะไม่มีครูให้คำแนะนำ…เราเคยเข้าอาสนะผิดท่าผิดทาง…ผลคือเดี้ยงไปตามระเบียบ

คิดดังนี้แล้ว..เราสมควรต้องเป็นศิษย์มีครู

ถาม:ทำไมเลือกเรียนโยคะออนไลน์กับครูกวาง

ตอบ: เพราะติดตามครูกวางจากยูทูปมานาน ด้วยวิธีการสอน น้ำเสียงที่น่าฟัง ทำให้ตัดสินใจไม่ยากที่จะสมัครเป็นศิษย์

ถาม:แล้วครูจะรู้ได้ยังไงว่าเราเข้าท่าถูกต้องหรือไม่ เพราะครูไม่เห็นเราตอนฝึก

ตอบ: เราก็ต้องหาวิธีให้ครูได้เห็นการเข้าท่าอาสนะน่ะสิ ด้วยการ…ถ่ายรูป/วีดีโอ แล้วส่งให้ครูทางไลน์ ครูจะให้คำแนะนำที่ดี ช่วยปรับท่าให้ ……..เราใช้วิธีนี้แหละ ได้ผลนะ ถ้ายังไม่เข้าใจก็ถามซ้ำ ครูกวางตอบทุกคำถามแบบรวดเร็ว น่ารักมากกก

LeKkSudaRat
Rated 5.0 out of 5
05/21/2021

ชอบครูกวางและวิธีสอนของครูมากค่ะ

เริ่มจากเป็นคนที่อยากฝึกโยคะมานานแล้ว จนมาเห็นคลิปสอนโยคะของครูกวางเลยลองฝึกตาม และได้ฝึกตามอีกหลายๆคลิป เพราะชอบครูกวางสอนละเอียดเข้าใจง่ายทำตามได้ไม่ยาก ไม่ฝืนจนเกินไป พอเห็นว่ามีคอร์สออนไลน์ก็เลยสมัคร เพราะอยากฝึกอย่างจริงจังขึ้น หลังจากได้ฝึกแต่ละคลาส รู้สึกร่างกายแข็งแรงขึ้นมีความยืดหยุ่นขึ้นเรื่อยๆ รู้สึกดีมากค่ะ จะฝึกต่อไปเรื่อยๆค่ะ

ขอบคุณครูกวางมากค่ะ

ณิชาภา
Rated 5.0 out of 5
05/20/2021

เริ่มฝึกจริงจัง เพราะว่าปวดคอ บ่า ไหล่ หลัง และฝ่าเท้า ซึ่งเป็นมานานแล้ว ช่วงหลังๆ เป็นมาก หาหมอนวดไทยยาก (ทำงานอยู่ที่ปักกิ่ง ได้ 2 ปี กว่าแล้ว) สวมรองเท้าส้นสูงแค่ 1 นิ้วก็ไม่ได้ ทีแรกก็คิดว่ารองเท้าไม่ดี ซื้อยี่ห้อที่เขาบอกว่าสวมสบายก็ยังเจ็บฝ่าเท้าร้าวขึ้นมาจนถึงช่วงเอว (ถ้าไม่เจ็บมากขนาดนี้ คงไม่ได้เริ่ม) ตอนแรกฝึกได้ 8 วันๆละ 1 ชั่วโมง (ไฟแรง) เมื่อยมาก (เผลอเกร็งพอครูกวางบอกให้ผ่อนคลายก็นึกได้) อาการปวดยังเท่าเดิม สอบถามครูกวางทาง Line ได้รับคำแนะนำให้หยุดพักอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 วัน เพื่อให้กล้ามเนื้อได้พักและฟื้นฟู กลับมาเริ่มใหม่คะ เอาที่ร่างกายทำไหว บางวันพักผ่อนน้อยเวียนหัวก็เลือกท่ายืดเหยีอดแทน ตอนนี้ฝึกโยคะ ตามครูกวางมาได้ 50 วันแล้ว สังเกตุว่าเข้าท่าบางท่าได้มากขึ้น (มีหลายท่าที่ยังทำไม่ได้55) อาการปวดคอ บ่า ไหล่ หลัง และฝ่าเท้า ลดลงมากคะ (เวลาเผลอดูมือถือนานๆ เริ่มปวด ก็นึกได้ว่าค้างท่าอีกแล้ว พยายามปรับพฤติกรรมอยู่คะ) เดี๋ยวฝึกต่อไป ลองมาดูกันอีกทีนะคะ ขอบคุณคะครูกวาง และทีมงานมากคะ (การนำฝึกและน้ำเสียงของครูกวาง ฟังสบายมาก ตอบไลน์รวดเร็ว)

พี่แอนน์/รัตตินันท์
Rated 5.0 out of 5
05/20/2021

ขอบคุณ คุณกวางและทีมงานพอดีพอโยคะ คะ เริ่มเล่นตามยูทูบช่วงโควิดปีที่แล้ว เล่นไปเรื่อย จนมีเพื่อนแนะนำให้ดูของ”พอดีพอ” ตามทีแรกไม่ชอบคะ พูดเยอะ พอดูๆไป เริ่มชิน เหมือนมีเพื่อนเล่นไปด้วยแนะนำไปด้วย เลยตามเล่นผลงานทางยูทูบจนครบแล้วมาสมัครเข้าคอร์ส ได้สักพักใหญ่ ชอบมากคะ คลายเครียดและความปวดเมื่อย เส้นต่างๆ คอบ่าไหล่ ได้หมดคะ อยากให้ทำคอร์สชุดต่อไปอีกคะ

่Jen Rattana
Rated 4.0 out of 5
05/19/2021

เรียนเข้าใจง่ายทำตามได้เลย

Vatchy
Rated 5.0 out of 5
05/19/2021

รู้สึกดีทุกครั้งที่ได้ฝึกโยคะ กายและใจเบา น้ำเสียงนุ่มๆของครู ทำให้ฟังเพลิน ฝึกตามได้ง่าย ปวดตรงไหนก็ยืดเหยียดตรงนั้น ง่ายๆไม่ยาก แนะนำให้เพื่อนๆหลายคนดูคลิปของครูในยูทูป ทุกคนพูดเหมือนกันว่า ทำตามได้ง่าย อาการต่างๆก็ดีขึ้น ชอบการเรียนออนไลน์และคลิปต่างๆที่ครูแชร์วนยูทูปเป็นประโยชน์กับทุกคนจริงๆค่ะ โยคะช่วยปรับสมดุลทั้งภายในและภายนอก ดีจริงๆค่ะ

ฐา
Rated 5.0 out of 5
05/18/2021

ชอบฝึกโยคะของน้องกวางมากค่ะ น้ำเสียงฟังสบาย และรู้สึกถึงความตั้งใจของน้องกวาง การได้ฝึกโยคะทำให้ร่างกายแข็งแรงขึ้น จริงๆ ค่ะ

สุปรียา สิริแสงสว่าง (พี่บี)
Rated 5.0 out of 5
05/17/2021

สวัสดีค่ะ

ลองดูแล้วดีมากค่ะ คุณเจ้านายก็ลองด้วย แกบอกว่าดีค่ะ กำลังฝึก ค่ะ

ขอบคุณค่ะ

จันทร์เพ็ญ
Rated 5.0 out of 5
05/17/2021

ฝึกง่ายสำหรับผู้เริ่มต้น ช่วยลดอาการปวดเมื่อยตามร่างกาย และกระชับสัดส่วน

้kemjirat
Rated 5.0 out of 5
05/17/2021

ติดโยคะหนักมากเพราะครูกวางเลยค่ะ เล่นเกือบทุกวัน ทุกครั้งที่เล่นเสร็จคือเบาสบายตัว ไม่เคยเข้าร้านนวดอีกเลย ครูกวางสอนดีมาก เข้าใจง่าย ท่าต่างๆไม่ง่ายและยากจนเกินไป ทำให้มีกำลังใจอยากเล่นต่อไป ขอบคุณครูกวางที่เปิดประตูสู่โลกโยคะให้นะคะ รอคอร์สต่อๆไปของครูกวางค่ะ 💕

แป้ง
Rated 5.0 out of 5
05/17/2021

รู้สึกไม่ผิดหวังที่ได้สมัครคอร์สนี้มาครับ ถ้ามีเวลาก็จะเปิดคอร์สนี้ทำตาม ถ้ามีเวลาเล็กน้อย ก็จะเปิดในยูทูป ของคุณกวางที่เป็นคลิปสั้นๆทำตามครับ ทำให้อาการปวดเมื่อยดีขึ้นครับ

เจมส์
Rated 5.0 out of 5
05/16/2021

เดิมทีดิฉันคิดว่าโยคะเป็นศาสตร์สำหรับคนเกิดมาตัวอ่อน เราคงไม่สามารถฝึกได้ ดิฉันอายุ 64 ออกกำลังกายเป็นชีวิตจิตใจมาโดยตลอด น้ำหนักไม่เกิน แต่ก็เริ่มเจ็บเข่าทั้งสองข้าง ดิฉันสมัครเรียน online กับครูกวางแรกเริ่มชอบเสียงครูมาก soothing ดีจัง ก่อนเริ่มฝึกก็ไม่แน่ใจว่าเราจะทำได้ พอเริ่ม course แรกก็มั่นใจมาก ครูกวางสอนได้ชัดเจนอธิบายเข้าใจได้ง่าย ใจเราก็สงบขึ้นทำตามสบายๆ ให้ดาวครูกวางทั้งท้องฟ้าค่ะ

Pansiri Pupat
Rated 5.0 out of 5
04/22/2021

วันแรกของการฝึกโยคะกับคอร์สออนไลน์ครูกวาง รู้สึกว่าตัดสินใจไม่ผิดเลยจริงๆค่ะที่ลงสมัคร ก่อนหน้านี้ฝึกโยคะที่สตูดิโอค่ะ เลยเข้าใจมาตลอดว่าเรียนโยคะต้องเรียนที่สตูดิโอเท่านั้น

แต่เมื้อลองฝึกกับคลิปยูทูบครูกวาง แม้ว่าเป็นคลิปสั้น ระหว่าง15นาทีถึง30นาที แต่ทุกคลิปที่ลองฝึกดู ทำให้เปิดใจกับการเรียนโยคะออนไลน์ค่ะ เพราะแก้ปัญหาร่างกายได้ตรงจุดในเวลาสั้น

ตอนนี้ตั้งใจว่าพยายามฝึกทุกวันค่ะ

คอร์สออนไลน์ครูกวางทำให้ตัวเองมั่นใจว่า พื้นฐานที่มีคุณภาพนั้นสำคัญกับผู้ฝึกโยคะทุกคนอย่างไรค่ะ

ขอบคุณครูกวางมากๆค่ะ ที่ทำให้อยากเรียนโยคะทุกวันค่ะ

ถ้าเปิดคอร์สออนไลน์รายเดือนเมื่อไหร่ จะขอลงสมัครด้วยคนค่ะ

ปล.คุณครูกวางใจดีและไม่เคยทิ้งนักเรียนค่ะ ครูกวางตอบทุกข้อสงสัยของนักเรียนจริงๆ ค่ะ

ขอบคุณค่ะ 😊😊

An 😊😊
Rated 5.0 out of 5
02/09/2021

ตัดสินใจถูกที่ซื้อคอร์สครูกวางค่ะ ติดตามครูมาจากยูทูป สอนเข้าใจง่าย ใส่ใจในรายละเอียด ขนาดมีพื้นฐานมาบ้างแล้ว แต่มาเริ่มเรียนกับครูกวางทำให้รู้รายละเอียดของท่าต่างๆดีขึ้นไปอีกค่ะ เคยบาดเจ็บหลายครั้งเพราะฝืนเกินไป พอมาเรียนกับครูเลยรู้ลิมิทของตัวเองมากขึ้น ค่อยๆเป็นค่อยๆไป คอร์สนี้เหมาะกับคนทุกเพศทุกวัยจริงๆค่ะ พอดีอยู่ต่างประเทศ ช่วงนี้ล็อคดาวน์พอดี ฝึกอยู่บ้าน ได้ประโยชน์ทั้งร่างกายและจิตใจเลยค่ะ อยากไปฝึกกับครูตัวต่อตัวซักครั้ง รอครูกวางออกคอร์สเพิ่มอีกเรื่อยๆนะคะ สำหรับคนที่พอมีพื้นฐานจากคอร์สนี้มาบ้างแล้ว จะได้พัฒนาไปได้อีกเรื่อยๆค่ะ ขอบคุณมากค่ะสำหรับคอร์สโยคะดีๆ

เกวลิน
Rated 5.0 out of 5
01/15/2021

คลิปครูกวางฝึกตามได้ง่ายค่ะ ครูกวางทำให้คนที่ไม่มีวินัยในการฝึกรู้สึกมีแรงบันดาลใจในการลุกขึ้นมาฝึกเบ่นโยคะมากขึ้น

Benyapa Tuywiang
Rated 5.0 out of 5
01/15/2021

ติดตามครูกวางมาจากช่อง YouTube สิ่งแรกที่สะดุดใจมาก ๆ คือน้ำเสียงค่ะ น้ำเสียงนุ่ม ฟังสบาย ทำให้รู้สึกผ่อนคลายและรู้สึกอยากฝึกตามมาก ๆ พอได้ลองฝึกแล้วก็ไม่ยากเกินไปสามารถทำตามได้ไม่มีปัญหา ด้วยความที่มีคลิปหลากหลาย สั้นยาว เลือกฝึกได้ตามใจและแก้ไขจุดที่ต้องการ เลยตัดสินใจลงคอร์สเรียน ซึ่งได้เรียนรู้ลึกซึ้งมากขึ้น จริง ๆ ใน YouTube ก็มีความรู้เยอะเหมือนกันนะคะ ได้ลองทำตามทุกคลิปจนจบคอร์ส ช่วยได้มากเลยค่ะ ร่างกายยืดหยุ่นขึ้นมาก ๆ ช่วงนั้นออกกำลังกายเยอะด้วย ถือว่าช่วยได้มากเลยค่ะ ไม่ค่อยปวดเมื่อยเลย และก็ไม่ยากเกินไปด้วยค่ะ แนะนำสำหรับคนที่สนใจนะคะ โดยส่วนตัวแนะนำเพื่อนตลอดค่ะ 🙂

Gib Chareeya
Rated 5.0 out of 5
01/15/2021

ตามครูกวางมาจากช่อง YouTube ค่ะ ฝึกตามสักสองสามเดือนเลยตัดสินใจลงเรียน สิ่งแรกที่สะดุดใจมาก ๆ คือน้ำเสียงค่ะ เป็นคนที่เสียงเพราะ ฟังสบาย ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย และด้วยความที่มีคลิปหลากหลาย สั้นบ้าง ยาวบ้าง แล้วแต่ความชอบและแก้ไขตรงจุดที่มีปัญหา เลยได้ลองฝึกตามหลายๆ คลิป พอมาลงเรียนแล้วได้เรียนรู้ขึ้นเยอะกว่าเดิม จริงๆ ในยูทูปนี่ก็ให้ความรู้เยอะแล้วนะคะ ได้ลองทำตามจนครบจบทุกคลิปในคอร์ส ช่วยได้เยอะมาก ๆ ค่ะ ร่างกายยืดหยุ่นขึ้นมากเลย ไม่ยากเกินไปด้วย ทุกคนสามารถทำได้ค่ะ

กิ๊บ ชารียา
Rated 5.0 out of 5
01/13/2021

ฝึกมาถึงก้าวที่5แล้วค่ะ ไม่น่าเชื่อว่าแค่ไม่กี่วันจะทำให้อาการปวดขาและปวดหลังดีขึ้นอย่างรู้สึกได้แบบนี้ อยากฝึกต่อไปเรื่อยๆ😊

มีบางท่า(ท่าที่เงยหัวปักพื้น)ทำแล้วเวียนหัวไปซักพักใหญ่เลยค่ะ หวังว่าทำไปเรื่อยๆแล้วจะดีขึ้นโน๊ะ

เอม
Rated 5.0 out of 5
01/11/2021

ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณ

ครูกวางมากๆที่มาแชร์สิ่งๆดีๆให้ค่ะ ฝึกตามคลิปในยูทูปของครูกวางมาสักพัก ก็เลยตัดสินใจเรียนออนไลน์กับครูกวางค่ะ เหตุผลที่ฝึกกับครูกวางคือรู้สึกประทับใจกับน้ำเสียงที่นุ่มนวล ทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายเวลาเล่นโยคะ รวมถึงกริยา ท่าทางที่สื่อออกมาอย่างสวยงามค่ะ ตอนนี้เดิน ยืนตัวตรงมากขึ้น หลังไม่งอแล้วและร่างกายยืดหยุ่นกว่าเมื่อก่อนมากค่ะ ไม่น่าเชื่อว่าตัวเองจะทำได้ อยากให้มาลองฝึกโยคะไปด้วยกันนะคะ ค่อยเป็นค่อยไปค่ะ

เราทำได้ คุณก็ทำได้เหมือนกันค่ะ

สุพิชชา
Rated 4.0 out of 5
01/11/2021

ดีค่ะ

วรรณ
Rated 5.0 out of 5
01/11/2021

ปีทีแล้ว บินกลับไทย ตั้งใจ จะทำธุระ และเรียน โยคะ กับกวางแต่เนื่องจากปัญหาเรื่อง เวลาไม่ตรงกันเลยพลาดโอกาส. แต่ทุกๆ ครั้ง ที่ ปวดหลังก้อจะ เปิดยูทูปของ กวาง. และ ทำตาม. อาการ ปวดหลัง ดีขึ้นมากๆ.

แอบหวัง เล็กๆว่าสักวัน จะได้ไป เป็นลูกศิษย์ของกวางนะคะ. (พี่อยู่เมลเบิร์นค่ะ )

อรทัย บาร์โรว์
Rated 5.0 out of 5
01/11/2021

สุขกายสบายใจมากค่ะ ไม่บาดเจ็บ ค่อยๆทำ

ป้าจ๋า
Rated 5.0 out of 5
01/10/2021

ฝึกโยคะพื้นฐานตามครูกวางไป3เดือน อาการปวดเมื่อยตัว ปวดหลังจากการทำงานก็ดีขึ้นค่ะ แต่ตอนนี้ไม่ได้ฝึกมา7เดือนแล้ว เนื่องจากท้องค่ะ! ก่อนหน้านี้รักษาอาการมีบุตรยากมาเป็นปีแล้ว พอหยุดกายพักใจ มาออกกำลังกายกับเล่นโยคะ ก็ท้องได้เอง ดีใจมากๆเลยค่ะ รอคลอดแล้วจะกลับมาฝึกใหม่ นะคะ คิดถึงโยคะกับเสียงนุ่มๆของครูกวางมากๆค่ะ

Kiki
Rated 5.0 out of 5
01/10/2021

เปิดโลกสุขภาพ เพิ่มทักษะใหม่ๆในการออกกำลังกาย ร่างกายและจิตวิญญาน เติบโตแข็งแรง ได้อยู่กับร่างกาย ความคิด และจิตวิญญานภายใน โดยไม่ต้องพึ่ง ผัสสะอื่นๆ ยอดเยี่ยมครับ ครูเสียงเพราะฟังแล้วรู้สึกสงบ

เล็ก
Rated 5.0 out of 5
01/10/2021

ครูกวาง​สอนละเอียด​มาก​ อธิบาย​ให้​เข้าใจ​ได้​ง่าย​ ทำตาม​ได้​ง่าย​ค่ะ​

Chutima
Rated 5.0 out of 5
01/10/2021

ตามครูกวางมาจากยูทูปค่ะ เรียนคลิปฟรีมาเป็นปีๆ ก่อนจะมาเจอคอร์ส เราทำงาน content creator ซึ่งมันไม่ใช่แค่นั่งหน้าคอมเฉยๆ แต่ต้องนั่งคิดนั่งเค้นหัวแทบแตก กล้ามเนื้อร่างกายเกร็งไปหมดจนเป็นออฟฟิศซินโดรมขั้นเรื้อรังค่ะ

ได้คลิปครูกวางนี่แหละคลายกล้ามเนื้อทุกวัน ส่วนคอร์สจะช่วยให้ได้เรียนโยคะจริงๆจังๆมากกว่า จากที่คลายกล้ามเนื้อเฉยๆตามคลิปยูทูป แต่คอร์สจะสอนเข้าท่าที่ลึกขึ้นหลายท่ามากขึ้น มีทั้งเน้นยืดหยุ่นและสร้างกล้ามเนื้ออย่างจริงจังค่ะ เรียนเลยค่ะคุ้มค่าต่อชีวิต 😉

IMM
Rated 5.0 out of 5
01/10/2021

ฝึกมาเกือบหนึ่งปีแล้วดีมากเลยค่ะ ร่ร่างกายแข็งแรง มีความยืดหยุ่น การทรงตัวดี อารมณ์สดชื่นแจ่มใส มีสมาธิ

แนะนำนะคะ เป็นคลาสที่คุณครูผู้ฝึกถ่ายทอดได้ดีมาก มีความเป็นธรรมชาติผ่อนคลาย สนุกค่ะ ต้องลองนะคะ

ทันตแพทย์หญิงสุมาลี ลิ้มอุดมพร
Rated 5.0 out of 5
01/10/2021

ซื้อคอร์สออนไลน์ พฤจิกายน2019 ฝึกมาเรื่อยๆเข้าใจง่าย เวลาเรียนแล้วรู้สึก รีแล็กซ์ และผ่อนคลายมากๆค่ะ ทำให้อยากเรียนบทเรียนต่อไปเรื่อยๆไม่รู้สึกเบื่อเลยค่ะ

ทิพา เพียสัน
Rated 5.0 out of 5
10/04/2020

ช่วงโควิด ได้มีโอกาสฝึกโยคะต่อเนื่องทุกวันจนติดรู้สึกว่าร่างกายยินยอมให้เข้าถ้าได้ลึกขึ้น ท่าที่เคยติดขัด กลับทำได้ดีขึ้น น่าจะมาจาก การทำโยคะอย่างสม่ำเสมอ และคำพูดของครูกวางในคลาส ที่บอกว่า ขอให้ทำแบบผ่อนคลาย ไม่ฝืน ไม่เกร็ง แม้จะอยู่ในท่าที่ยาก แต่ข้างในเราให้รู้สึกเบาสบาย อารมณ์ดี ทำงานได้อย่างกระฉับกระเฉง

พอสถานการณ์โควิช เริ่มดีขึ้นและกลับไปทำงาน ก็ไม่ได้ฝึกโยคะอีกเลย มีฝึกปราณายามะบ้าง จนเริ่มมีอาการปวดร้าว ขาซ้ายลงไปที่ฝ่าเท้า ต้องพึ่งหมอกายภาพ และนี่คือสัญญาณให้ต้องกลับมาฝึกโยคะอีกครั้งค่ะ

ทุกครั้งที่ฝึกโยคะ จะรับรู้ได้ถึง พลังงานที่เคลื่อนไหวอยู่ภายในร่างกาย เส้นเอ็นที่เกี่ยวโยงเชื่อมถึงกัน ความซับซ้อนในร่างกายเรา โชคดีที่ตัดสินใจลงคอร์สออนไลน์กับครูกวางไว้ค่ะ ชอบคลาสโยคะบำบัดที่ครูกวางทำให้ได้ยืดเหยียดนานขึ้นมีการซ้ำแต่ละท่า ทำแล้วแม้จะเจ็บปวดนิด ๆ😅😅😅 แต่ทุกครั้งที่ทำก็สบายตัวเปิดบานใจ รักทุกคลาสของครูกวางค่ะ💗💗💗

ส่วนข้อเสนอมีบ้างนิดหน่อยค่ะ

เป็นคนที่เริ่มฝึกโยคะด้วยตัวเอง(ราว 30ปีมาแล้ว หลังเรียนจบค่ะ) จึงไม่มีความรู้ที่ต้องระวัง ใช้แรงอย่างเดียว จนทำhand stand บ่อยมาก และตอนหลังมาเจอครูคนนึงทักว่า เป็นคนไหล่ติด ให้ท่าแก้มาทำ ก็ดีขึ้นค่ะ ช่วงฝึกโยคะในคลาสออนไลน์กับครูกวาง ก็ทำท่าพนมมือด้านหลังได้ แม้จะพนมได้ต่ำ ๆ ก็แอบดีใจแล้ว เพราะไม่เคยทำได้

ท่าเอามือไพล่หลังจับกัน ก็เอื้อมได้ใกล้กันมากขึ้น

ข้อเสนอ คือ

-เรื่องการเข้าท่าแต่ละท่า มีข้อระวังอย่างไร ซึ่งครูกวางก็มีบอกค่ะ เนื่องจากคนแต่ละคนมีกายภาพที่แตกต่างกัน เช่นพี่ หลังล่างโค้งแอ่น ก็มีครูแนะนำให้นอนในท่าศพ โดยเกร็งท้องน้อย กดหลังแนบพื้น สิ่งนี้เป็นข้อจำกัดของการทำงานออนไลน์นะคะ นำมาเล่าสู่กันฟังค่ะ

-อยากมีเจอครูแบบสดบ้างค่ะ ผ่าน zoom ก็ได้ เผื่อมีคำถาม จะได้ฟังเพื่อนร่วมคลาสด้วยนะคะ

ขอบคุณค่ะครูกวาง

สุพัตรา ภู่ศิริ
Rated 5.0 out of 5
09/28/2020

ติดตามตั้งแต่ยูทูปค่ะ ส่วนตัวพอจะมีพื้นฐานอยู่บ้าง ก็มองหาคลาสออนไลน์หลายที่ แต่คิดว่าคลาสครูกวางน่าจะเหมาะกับเรามากที่สุด ด้วยสไตล์การสอนที่เข้าใจง่าย ละเอียด และเสียงที่นุ่มนวล ทำให้รู้สึกผ่อนคลายมาก …ขอบคุณครูกวางที่ทำคลาสดีๆให้เราได้เรียนกันค่ะ

ต๋อมค่ะ ^^
Rated 4.0 out of 5
09/06/2020

คุณครูสอนเข้าใจง่าย. สอนว่าท่าแต่ละท่าควรจะรู้สึกกล้ามเนื้อที่ส่วนไหนของร่างกาย

เหมาะแก่การปูพื้นฐานสำหรับผู้หัดเล่นyoga ถ้าคล่องแล้วเวลาจะไปเล่นyoga

ตามStudioก็จะตามคุณครูในclassได้ง่ายขึ้น.

มด
Rated 5.0 out of 5
09/04/2020

ไม่เคยฝึกโยคะมาก่อนค่ะ พอเห็นคลิปของครูน้องกวางในยูรูป รู้สึกชอบสไตล์การพูดและการสอน จนตัดสินใจซื้อคอร์ส มาฝึกเองที่บ้าน ฝึกช่วงแรกๆ ยังติดๆขัดๆอยู่ค่ะ แต่จะพยายามฝึกให้บ่อยมากขึ้น

PK
Rated 5.0 out of 5
08/19/2020

ชอบลักษณะการสอนของครูกวางค่ะ เข้าใจง่าย ทำตามได้ง่าย จังหวะและท่าทางพอดีค่ะ เมื่อฝึกตามแล้ว รู้สึกว่าร่างกายเราสมดุลมากขึ้น แข็งแรงขึ้น การหายใจก็ดีขึ้น ขอบคุณสำหรับคำแนะนำดีๆนะคะ

ONNIE
Rated 5.0 out of 5
08/17/2020

ติดตามครูกวางมาตั้งแต่ใน youtube ชอบสไตล์การสอน และวิธีการนำเสนอโยคะ สอนเข้าใจง่าย ทำตามไม่ยาก ขอบคุณครูกวางมากๆนะคะ นักเรียนคนนี้จะติดตามการสอนของครูกวางต่อไป ขอเป็นกำลังใจให้ทำสิ่งดีๆต่อไปนะคะ ^^ หากคอร์สหน้าเพิ่มคำอธิบายประโยชน์ของแต่ละท่าด้วยจะดีมากๆเลยคะ

Yuii
Rated 5.0 out of 5
08/17/2020

ขอบคุณครูกวางที่ทำให้เข้าใจโยคะมากขึ้น ทำตามได้อย่างสบายใจ และมีความสุขทุกครั้งที่ได้เรียนค่ะ..แม้จะเป็นโยคะพื้นฐาน แต่ไม่ใช่แค่ความรู้พื้นๆนะคะได้อะไรมากกว่าคำว่าพื้นฐานค่ะ

Watcharin panyawutso
Rated 5.0 out of 5
08/17/2020

ได้เรียนรู้แบบละเอียดมาก ตั้งแต่เริ่มต้น เป็นการปูพื้นฐานที่ดีมากๆ สำหรับคนที่สนใจฝึกโยคะ แต่พอมีเวลาจำกัด วันละไม่ถึงครึ่งชั่วโมง ก่อนไปทำงาน เลยเลือกที่จะฝึกตามคลิปสั้นๆ ของครูกวางในยูทูปแทนค่ะ

ขมิ้น นิฐริน
Rated 5.0 out of 5
08/17/2020

ชอบทุกชุดเลยค่ะ ฝึกสลับกันไป ที่ยืนพื้นคือ Bliss กับ Full body Flow

ก่อนจะมาฝึกคือ มีปัญหาที่คอบ่าไหล่ กับหลัง จนต้องกายภาพ หลังฝึกได้ 2เดือน หลังไม่มีอาการปวดเลย ก้อนแข็งๆที่บ่าก็นิ่มลง ยิ่งฝึกยิ่งเห็นความเปลี่ยนแปลงของร่างกายก็ยิ่งมีความสุข

จะบอกว่า การเล่นโยคะบำบัดก่อนนอน แล้ววัด sleep ผลก็คือ มันทำให้หลับลึกนานขึ้นกว่าเดิมเกือบ 2 เท่าเลยค่ะ

nanxy
Rated 5.0 out of 5
08/17/2020

ซื้อคอร์สครูกวางเหมือนกันค่า เพราะเล่นเวทและทำงานนั่งโต๊ะ มักจะมีอาการปวดหลัง คอ บ่า ไหล่ ประจำ หลังจากได้ฝึกโยคะ อาการปวดก็หายไป นอกจากนี้ยังได้ฝึกความรู้สึกตัวอยู่กับร่างกายด้วยค่า ชอบเสียงครูมาก สงบเย็นแต่แฝงความสนุกนะ

Poy
Rated 5.0 out of 5
08/17/2020

ใบเฟิร์นเคยเรียนโยคะมาบ้างเล็กน้อยจากโรงเรียน 2-3 แห่งค่ะ

เกิดการบาดเจ็บที่หลังจนทำให้ลัวการฝึกโยคะไปเลย 2 ปี

จนได้มาหยุดงานยาวๆช่วงโควิด อยากจะออกกำลังกายหลายๆแบบ

เลยลองสมัครคลาสของครูกวางเพราะเคยคิดต่อคลิปใน YouTube มาบ้างค่ะ

ชอบวิธีการสอนของครู มีความใจเย็น เข้าใจความแตกต่างของนักเรียน

ครูสอนให้เราฝึกแบบเข้าใจร่างกายของตัวเองไม่ฝืนเกินไป ไม่ฝืนจนบาดเจ็บ

โฟกัสได้ถูกที่โดยไม่ต้องเปรียบเทียบกับใคร

แถมยังคอยปรับแก้ไขท่าให้แบบละเอียดมากๆ รับรู้ถึงความใส่ใจจริงๆค่ะ

ครูกวางทำให้กลับมาชอบโยคะอีกครั้ง อยากตื่นมาฝึกบ่อยๆ

การฝึกโยคะได้ประโยชน์ทั้งเรื่องการหายใจ ภูมิแพ้หายปลิดทิ้งเลยค่ะ

ได้ฝึกสมาธิ คลายเครียด ได้ยืดเหยียด ออฟฟิศซินโดรมก็พลอยดีขึ้นไปด้วยเลย

ขอบคุณที่ทำให้อยากตื่นเช้ามาฝึกโยคะนะคะ

ใบเฟิร์น
Rated 5.0 out of 5
08/16/2020

พี่ฝึกโยคะตามยูทูปมาปีกว่าๆแล้วคะฝึกโยคะแล้วรู้สึกสบายตัว ทำให้จิตใจสงบคะ ก่อนจะสมัครเรียนโยคะกับครูกวางก็ได้ฝึกตามยูทูปของครูกวางก่อนคะเนื่องจากปวดคอ บ่าไหล่ ทำตามแล้วดีขึ้นมากหายปวดเลยแล้วก็ฝึกคลายก่อนนอน ก็รู้สึกผ่อนคลายมากนอนหลับสนิทเลยคะ แล้วก็ฝึกแก้ออฟฟิตซินโดมคะจนได้สมัครเรียนคอร์สก้าวแรกสู่โยคะ พอสมัครเรียน ก็ไม่ค่อยมีเวลาฝึกคะด้วยงานที่มาก

และการฝึกใช้เวลานานคะ แต่ปวดหลังมากขึ้นร้าวไปถึงหัวเข่า ไปหาหมอ หมอบอกกระดูกเสื่อม ให้ลดน้ำหนัก ออกกำลังกายแบบไม่มีแรงกระแทก จึงได้ฝึกโยคะ บันไดขึ้นสุดท้าย ซีรีย์มาตรฐาน เหนื่อยมากคะ เหงื่อออกเยอะมาก หายใจไม่ทันช่วงสุริยนมัสการ ยืดเหยียดมากคะถูกใจมากคะ และวันต่อมาฝึกคลาส โยคะบำบัด ชอบมากคะ แต่มีเวลาไม่มากนักในการฝึก เลยจะไม่ค่อยได้ฝึก ในคอร์สก้าวแรกสู่โยคะ จะได้ฝึกตามยูทูปเท่านั้น

อรุณี
Rated 5.0 out of 5
08/16/2020

ติดตามคุณกวางมานาน เริ่มจากมีปัญหาตึง คอ บ่า ไหล่ .. เลยฝึกตาม

แล้วก็ค่อยๆ ดีขึ้นต่อเนื่อง ครับ ^^

วันนี้ พยายามมาฝึกตามคอร์ส ดีมากเลยครับ

ที
Rated 5.0 out of 5
08/15/2020

พี่ฝึกโยคะมา 1 ปีกว่าค่ะ พอมีพื้นฐานนิดหน่อย แต่ฝึกแล้วรัก พอมาเจอวิดีโอครูกวางแล้ว ประทับใจมาก เลยอยากฝึกต่อไปเรื่อยๆกับครูกวางค่ะ ดีใจที่ได้เป็นลูกศิษย์ครูกวางค่ะ จะใช้โยคะ สร้างความสุขจากภายในให้ตัวเอง และครอบครัวค่ะ

บุ๋ม
Rated 5.0 out of 5
08/15/2020

ขอบคุณครูกวางเช่นกันค่ะผ่านมาหนึ่งเดือนเรียนโยคะกับครูกวางหลายชั่วโมงเลยค่ะสดชื่นขึ้นเยอะเลยค่ะ

สุมาลี
Rated 5.0 out of 5
08/15/2020

ครูกวางสอนให้เข้าใจง่ายทำตามแล้วไม่ปวดหลัง ตัวยืดขึ้นเยอะ แรงที่บ่าไหล่ก็มีมากขึ้นรู้สึกร่างกายกระชับขึ้น การทรงตัวดีขึ้นมาก ท่านาฏราชาทำสวยขึ้นเมื่อก่อนทรงตัวไม่ได้ค่ะ ขอบคุณมากนะคะ พี่น้อยขอให้ครูกวางสุขภาพแข็งแรงทำโยคะชุดใหม่มาให้ฝึกเรื่อยๆนะคะ

กรุณา
Rated 5.0 out of 5
08/15/2020

วันนี้ทำโยคะบำบัดอีกค่ะ ชอบมากๆ โยคะในความสลัว รู้สึกผ่อนคลายจริงๆ แล้วก็วันนี้เห็นพัฒนาการของร่างกายค่ะ ก้มพับตัวได้มากขึ้น ยืดเหยือดได้ดีขึ้น จับปลายเท้าตัวเองถึงแล้วค่า โดยที่ไหล่ไม่เกร็งไม่ใช่แรงแขนแรงมือดึงเลย ดีใจจุง

ใบเฟิร์น Fern Fern
Rated 5.0 out of 5
08/15/2020

ดีใจที่มีโอกาสได้เรียนคอร์สออนไลน์ ขอบคุณที่ทำออกมานะคะ ยังคิดอยู่ว่าถ้าอยู่ไทยคงไม่ได้ไปเรียนแน่ๆ ค่ะ ชื่นชมและเป็นกำลังใจให้นะคะ!

Gib Chareeya
Rated 5.0 out of 5
08/13/2020

ซื้อคอร์สมาตั้งแต่ก่อนปีใหม่ กว่าจะเริ่มได้ก็ผ่าน ไปจะสิ้นปีอีกแล้ว

ปกติเป็นคนที่ต้องเข้าร้านนวดประจำ เพราะปวด ไมเกรนครับ เสียเวลาเข้าร้าน ก็ 2 ชม.

ที่เริ่มไม่ได้เพราะไม่มีเวลา เลยใช่เวลาที่เข้าร้านนวด มาฝึกโยคะ ดู

พบว่า ปัญหาไมเกรน หมดไปตั้งแต่ 2 ครั้งแรกที่ฝึก

-จิตใจสงบ อย่างบอกไม่ถูก

– รู้สึกสบายกายขึ้น มั่นใจขึ้น

– รู้สึกภูมิใจตัวเอง ที่ได้รักตัวเอง ครับ

ผมไหว้ขอบคุณ คุณครูทุกครั้งหลังจบคลิปการสอน รู้สึกขอบคุณมากๆ จริงๆ ครับ

ขอบคุณครับ

ภูก้อง
Rated 4.0 out of 5
08/12/2020

ไม่ผิดหวังกับคอร์สของครูกวางเลยค่ะ

อธิบายเข้าใจง่าย ทำตามได้ตลอด บางครั้งก็แทบจะไม่ต้องเงยหน้าขึ้นไปดู จอคอมฯก็ได้

แต่ก็อยากให้ ครูกวาง เพิ่มท่าต่างๆ ให้มากกว่านี้ ด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ🥰

กัญญา สิรสุทธิ
Rated 5.0 out of 5
08/12/2020

ชอบค่ะ เนื่องจากไม่เคยฝึกโยคะมาก่อน คุณกวางสอนละเอียดดี ทำให้สามารถเข้าใจและปฎิบัติได้ เมื่อเริ่มฝึกแล้ว รู้สึกร่างกายเบาสบายตัว ที่สำคัญไม่ต้องเดินทางไกลเสียเวลา จะฝึกเวลาไหนก็ได้ที่มีความพร้อม และสามารถฝึกได้ตลอดชีพเลย ไม่มีหมดอายุสำหรับการซื้อคอร์ส

ณัชชา ผลธนาวัฒน์
Rated 5.0 out of 5
08/12/2020

สิ่งที่ชอบ : เล่นแล้วได้กลับมาฟังจิตใจตัวเอง มีสมาธิกับตนเองมากขึ้น จากที่ก่อนหน้านี้รู้สึกเซ็งๆในชีวิตประจำวัน ก็ทำให้เรากลับมาสนุก กระปรี้กระเป่าได้มากขึ้น และเสียงครูกวางก็แสนจะน่าฟัง ช่วยทำให้เราผ่อนคลายจากการทำงานที่เคร่งเครียดได้ดีมากเลยค่ะ

สิ่งที่ไม่ชอบ : (ส่วนตัว) ไม่ชอบตอนเริ่มที่ต้องทำลมปราณ รู้สึกเข้าไม่ถึง (ไม่รู้เป็นเพราะเราทำไม่ถูกไหม)

tianyang
Rated 5.0 out of 5
08/12/2020

เป็นคอร์สที่เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นฝึกโยคะ ทำตามได้ง่าย ฝึกมาได้ประมาณ2เดือน

รู้สึกตัวยืดขึ้น ตัวเบาขึ้น เริ่มทำท่ายากๆได้สบายขึ้น ไม่ปวดเมื่อยตัวเหมือนเมื่อก่อน

อธิบายได้เข้าใจง่าย อยากให้ทำคอร์สต่อไปคะ เพิ่มท่ายากๆขึ้นมาอีกนิดนึง

Thitapa
Rated 5.0 out of 5
08/12/2020

เราเพิ่งเริ่มฝึกโยคะ ยังไม่รู้วิธีการฝึกเท่าไหร่ แต่คุณกวางสอนเข้าใจง่ายมากค่ะ ทำให้เราเรียนตามทันได้ สอนวิธีการฝึกหายใจ ท่าต่างๆ เวลาเรียนไม่รู้สึกเบื่อเลย

รุ้งนภา
Rated 5.0 out of 5
08/11/2020

ชอบค่ะ อาจารย์ตั้งใจ สอนเข้าใจง่าย (ดูตั้งแต่ยังไม่มีการสมัครสมาชิกค่ะ)

ตอนนี้สมัครสมาชิก แต่แทบไม่ได้เข้ามาดูเลย

วันนี้ลองเข้าไปดู ยังเข้าไม่ได้เลยค่ะ

ด้วยความที่อายุเยอะ (60+) เลยไม่มั่นใจในท่าที่ออกว่าถูกต้องหรือไม่ จึงกังวลจะบาดเจ็บจากการฝึกค่ะ ทำให้ไม่กล้าเล่น และ เป็นคนขาดความต่อเนื่องในการเล่นด้วยค่ะ

พักตร์พริ้ง เกษมพันธัย
Rated 4.0 out of 5
08/11/2020

รู้จักครูกวางจากการค้นหาคลิปโยคะที่สามารถทำตามได้ รู้สึกถูกใจกับวิธีการที่ครูกวางถ่ายทอดค่ะ

เมื่อครูกวางเปิดคอร์สออนไลน์ จึงตัดสินใจสมัครเรียน เพราะชอบฝึกคนเดียวแต่ยังติดฟังและทำตามที่ครูบอก

เคยเรียนกับครูโยคะที่สตูดิโอใกล้บ้านมาแล้ว เรียนบ้างหยุดบ้างบางช่วง และระยะหลังผู้เรียนกลุ่มใหญ่ขึ้น เรารู้สึกไม่ค่อยสะดวกแล้ว คอร์สออนไลน์ของครูกวางจึงเหมาะกับเรามาก เป็นคอร์สเรียนได้ตลอดชีวิต คุ้มเกินราคาที่จ่าย

ท่าหรืออาสนะที่ให้ฝึกในคอร์สก้าวแรกสู่โยคะก็เพียงพอในการจัดการร่างกายได้ทุกส่วน คอร์สนี้ เราก็เริ่มฝึกโดยเรียนรู้ทุกบทเรียนก่อน

เดิมเราเป็นคนหลังโกง ไหล่งุ้ม หมอว่ากระดูกสันหลังเราคดด้วย จึงทำให้ปวดหลังเป็นประจำ แถมเมื่ออายุมากขึ้น มีปวดเข่าอีก ปวดหลังนี่โยคะช่วยได้ดีมาก ท่าโยคะยังช่วยให้กล้ามเนื้อทั่วร่างกายแข็งแรง ค่อยๆฝึกไป ท่าที่ทำไม่ค่อยถนัดก็มีการพัฒนา หลังตรงขึ้นมาก มีหลายท่าที่ช่วยเปิดไหล่ เข้าท่าได้ดีขึ้นเรื่อยๆ ถึงยังไม่ได้สุดๆ เหมือนครูก็พอใจแล้ว บอกตัวเองว่าร่างกายเราจะดีขึ้นเรื่อยๆ ต้องไม่เกียจคร้านในการฝึก แล้วเราจะเดินเหินและทรงตัวได้ดีเกินวัยแน่นอน

ระหว่างฝึกเข้าท่าตามคลิป ครูกวางจะคอยแนะนำ บอกเหตุผล และประโยชน์ที่จะได้รับ การนำเสนอและการพูดในคลิปเป็นแบบธรรมชาติ เหมือนสอนคนคุ้นเคยกัน และเมื่อมีปัญหาหรือสงสัยเราก็สามารถขอคำแนะนำกับครูกวางได้ทางไลน์อีกด้วย อันนี้ดีมากจริงๆ

ปัจจุบันฝึก 5 ชุดสลับกันไป ดังนี้

– ซีรีย์มาตรฐาน

-โยคะเบิกบานใจ

– โยคะบำบัด

– Bliss Flow

– Full Body Flow

ชโลบล อยู่สุข
Rated 5.0 out of 5
08/11/2020

ก้าวแรกสู่โยคะ;ก้าวผ่านความไม่เชื่อ

**ในวันที่ร่างกายอ่อนล้า ตะคริวถามหา และกล้ามเนื้อหดเกร็ง ความเชื่อของคนวัย55คือหมอและยาเท่านั้นที่จะช่วยบรรเทา การฝึกยืดเหยียดกล้ามเนื้อแบบโยคะจะทำได้อย่างไร แค่ก้มใส่รองเท้าก็จะหน้ามืดแล้ว

***เมื่อหาหมอและกินยามา6เดือน เริ่มไร้ความหวัง และลองสืบค้น”ปวดขา ตะคริว”เสียงนุ่มหวานของครูกวางจากเพจ พอดีพอโยคะ สอนช้าๆ ส่งกำลังใจทุกขณะจิต ทำเท่าที่ได้นะคะ วันละนิด เดี๋ยวร่างกายก็จะลงเอง

***ทันทีที่ครูกวางเปิดคอร์ส ก้าวแรกสู่โยคะ ไม่ลังเลสักนาทีที่จะฝึกตาม เมื่อความเชื่อถือเกิดขึ้น การเป็นนักเรียนที่ดีจึงบังเกิด

***ขอบคุณนะคะครูกวาง ครูไม่ใช่แค่ช่วยให้อาการเจ็บปวดและตะคริวหายไป แต่ครูกวางสร้างแรงบันดาลใจที่ยิ่งใหญ่ให้รักษาตนเองได้ …ขอบคุณจากใจ…

Krutoo
Rated 5.0 out of 5
08/11/2020

ได้ฝึกกับครูกวางแล้วทำให้ร่างกายแข็งแรงขึ้นมาก นั่งยองเข้าห้องน้ำง่ายขึ้นเยอะค่ะ รู้วิธีจังหวะหายใจเข้าออกทำให้ฝึกแล้วไม่เหนื่อยมาก การทรงตัวดีขึ้น เดินหลังตรงขึ้นมาก

น้ำหนักลดกระชับหุ่นใส่เสื้อผ้าได้สวยขึ้นมากเลยค่ะ ทำให้เรามีจิตใจได้อยู่กับร่างกายใจเย็นขึ้นมาก พอเราออกกำลังกายแล้วได้ยืดท่าโยคะทำให้ไม่ปวดเมื่อยดีมากๆเลย

กรุณา อำนวยวัฒนกุล
Rated 4.0 out of 5
08/11/2020

เป็นครอสพื้นฐานผู้ที่เริ่มฝึกจะดีค่ะ แต่น่าจะทำคอรสหรือคลิปโยคะ ต่อเนื่องไปเรื่อยๆ เพื่อจะได้พัฒนาการเล่นโยคะ อาจจะเก็บเป็นรายเดือนก็ได้ค่ะ

กิ่ง
Scroll to Top
Scroll to Top